fbpx

So sánh các bảng liệt kê

4 thành phố sinh lợi tốt nhất từ đầu tư bất động sản tại Đông Nam Á

4 thành phố sinh lợi tốt nhất từ đầu tư bất động sản tại Đông Nam Á

Sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường Đông Nam Á đang đặt ra câu hỏi, thành phố nào của đất nước nào đáng đầu tư nhất?

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản được chứng minh trong nhiều năm qua là một trong những lĩnh vực đầu tư sinh lời tốt nhất. Nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, bất động sản sẽ là khoản đầu tư rủi ro thấp với mức thu nhập thụ động từ khiêm tốn đến rất cao.

Đông Nam Á là thị trường bất động sản đang thu hút được sự chú ý lớn từ các quỹ đầu tư lớn từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc. Trong khi đó, một số quốc gia phát triển như Singapore và Malaysia đã cho thấy sự thành công trên cả mong đợi nhờ việc duy trì xu hướng tăng trưởng trên thị trường bất động sản của họ.

Những sự tăng trưởng không ngừng này đang đặt ra câu hỏi, thành phố nào là thành phố tốt nhất để đầu tư?

Thành phố Bangkok – Thủ đô của Thái Lan

Hơn một thập kỷ qua thành Thành phố Bangkok – Thủ đô của Thái Lan luôn một nền kinh tế tăng trưởng đều đặn. Cơ sở hạ tầng ở đây được hoàn thiện từng ngày, thu hút được nhiều các khoản đầu tư từ nước ngoài. Thành phố này từ lâu đã thu hút được rất nhiều người nước ngoài vì tính hiện đại và giá cả phải chăng. Bất cứ ai đến Bangkok đều sẽ bị cuốn vào những toà nhà lấp lánh, sang trọng và cá công trình danh lam thắng cảnh.

Thái Lan được xếp thứ 8 trong các nền kinh tế lớn ở châu Á
Thái Lan được xếp thứ 8 trong các nền kinh tế lớn ở châu Á

Một căn hộ trung cấp tại đây có giá trung bình khoảng 2.700 – 3.700 USD/m2, cho dù giá căn hộ tại mỗi dự án là khác nhau nhưng dù như thế nào cũng rẻ hơn rất nhiều so với giá nhà đất tại nhiều thủ đô khác như Tokyo, Hàn Quốc,…

Thái Lan hiện là quốc gia được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ 8 ở châu Á với GDP 514,7 tỷ USD năm 2018, trong đó Bangkok đóng góp 30% tổng giá trị. Một lý do rất lớn khiến thị trường bất động sản ở đây trở nên tiềm năng hơn.

Thành phố Phnom Penh – Thủ đô Vương quốc Campuchia

Nền kinh tế 16 triệu dân của Campuchia này tăng trưởng rất đều đặt từ năm 2010 với tốc độ 6%/năm. Dù không đứng trong hàng ngũ những nền kinh tế lớn nhất Châu Á nhưng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này là nhanh nhất trong các quốc gia phát triển ở khu vực.

Phnom Penh được dự đoán có mức tăng trưởng khoảng 7% đến năm 2020
Phnom Penh được dự đoán có mức tăng trưởng khoảng 7% ít nhất đến năm 2020

Hiện nay, giá chung cư trung bình ở các đô thị của Campuchia là 1.500 USD/m2 trong khi các căn hộ chung cư cao cấp giá trung bình khoảng 3.200 USD/m2. Campuchia hiện gắn liền với nền kinh tế đang phát triển không ngừng, theo các nghiên cứu gần đây cho thấy Vương quốc này không giống các nước phát triển tại Châu Á, tại đây có năng suất cho thuê cao và triển vọng tăng giá lớn. Trong quý III năm 2016, giá chung cư cao cấp tại Phnom Penh đã tăng 7,44% so với chỉ một năm trước đó.

Một số nước khác trong khu vực hiện đang đầu tư vào các hệ thống giao thông vận tải, bất động sản cho thuê, nhà máy và đài truyền hình tại đây. Các ngân hàng lớn của Châu Á và Thế giới như: ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng Thế giới và IMF dự đoán mức tăng trưởng của vương quốc này nằm ở mức 7% ít nhất đến năm 2020.

>> Bất động sản trung cấp tại Hà Nội tiếp tục lớn mạnh

Thành phố Parañaque City của Philippines

Parañaque đang dần sự xuất hiện nhiều bất động sản cao cấp
Parañaque đang dần sự xuất hiện nhiều bất động sản cao cấp

Parañaque có sự xuất hiện của nhiều bất động sản cao cấp. Ảnh: Century Properties

Trong khi nhiều người nghĩ đầu tư vào bất động sản tại Philippines thì phải đầu tư tại các thành phố có kinh tế phát triển như: Makati, Taguig và Pasig sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất. Một nghiên cứu chứng minh điều ngược lại của Zipmatch rằng: các thành phố phía nam thủ đô Metro Manila của Philippines sẽ mang lại tỷ lệ tăng trưởng không thấp hơn 7,3%. Các thành phố như: Las Piñas, Parañaque, Pasay và Manila là những khu vực có tiềm năng hơn do phát triển về du lịch  và hệ thống cơ sở hạ tầng.

Thành phố có mức tăng trưởng lớn nhất với 7,98% là Parañaque. Bất động sản trung cấp ở đây có giá khoảng 67.000 USD cho căn hộ 2 phòng ngủ, kèm theo đó là giá cả rất phải chăng.

Thành phố Jakarta – thủ đô của Indonesia

Indonesia là một quốc gia có nền kinh tế lớn và phát triển nhất Đông Nam Á, có GDP đứng thứ 16 thế giới.

Thành phố Jakarta – thủ đô của Indonesia có mức độ đô thị hóa cao với dân số cao nhất cả nước: hơn 10 triệu người. Thị trường bất động sản ở đây cũng là một trong những thị trường nóng nhất châu Á.

Thị trường bất động sản Jakarta là một trong những thị trường nóng nhất châu Á
Thị trường bất động sản Jakarta là một trong những thị trường nóng nhất châu Á

Giá của căn hộ cao cấp tại đây dao động từ 2.500 đến 2900 USD/m2, lợi nhuận cho thuê từ 7,4% đến 8,5%. Vấn đề khó khăn duy nhất khi mua bất động sản ở đây là các quy định phức tạp và nghiêm ngặt đối với người nước ngoài. Tuy vậy, thủ đô Jakarta của Indonesia vẫn là một trong những thành phố đáng để đầu tư bất động sản tốt nhất châu Á theo các nghiên cứu thống kê gần đây.

Một dự án Bất động sản cao cấp tại Hà Nội Việt Nam

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc