fbpx

So sánh các bảng liệt kê

5 lỗi phong thủy ở phòng khách không được phép mắc phải

5 lỗi phong thủy ở phòng khách không được phép mắc phải

Phòng khách là nơi rất quan trọng với mỗi gia đình. Bởi vậy cần chú ý sao cho đón được nhiều năng lượng nhất, mang tới vận may cho gia chủ. Nếu phong thủy tại đây không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới sự lưu thông khí, hạn chế tài lộc và còn khiến cho các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy bất an.

Lỗi khi đặt ti vi

Theo phong thủy khoa học thì ti vi có khả năng khuếch đại năng lượng từ phòng khách. Do đó cần tính toán sao cho khoảng cách vừa phải so với ghế ngồi và để những nơi có nguồn năng lượng tích cực. Như vậy, gia chủ tránh được nhiều bệnh tật và thực tế nhất là tránh đau đầu, đau mắt khi xem ti vi.

5-loi-phong-thuy-o-phong-khach-khong-duoc-phep-mac-phai-01
Nhiều căn hộ thì tivi sẽ là điểm nhấn chính nên cần được phải sắp xếp một cách hợp lý

Lưu ý: nếu để ti vi ở hướng Bắc của phòng khách thì tốt cho sự nghiệp. Còn nếu để ở hướng Nam thì đường công danh thuận lợi.

Lỗi khi kê đồ đạc

Các đồ đạc được kê trong phòng khách cần đảm bảo khoa học, giúp cho việc đi lại dễ dàng. Lưu ý không nên để quá nhiều đồ giúp nhà thoáng mát, không khí được lưu thông và mọi người cũng thoải mái hơn.

5-loi-phong-thuy-o-phong-khach-khong-duoc-phep-mac-phai-03
Phòng khách đẹp là phòng khách được phối hợp hài hoà giữa các đồ vật

Đặc biệt, ghế sofa không nên đối diện cửa ra vào. Vì như vậy ai từ bên ngoài cũng nhìn thấy gia chủ, mang lại cảm giác bất an.

Lỗi khi đặt gương

Một vài gia đình muốn treo gương ở phòng khách giống như một vật để trang trí và có thể nhìn các góc khuất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên treo gương phòng khách khi bên ngoài mọi cảnh vật đều đẹp, nên thơ giúp mang nét đẹp tự nhiên vào căn nhà. Tốt nhất là để gương đối diện hoặc gần với cửa sổ và phải thường xuyên vệ sinh gương sạch sẽ. Trường hợp gương bị nứt vỡ thì cần thay thế ngay chứ không nên giữ lại nhé.

Lỗi khi chọn và để cây phong thủy

Ở phòng khách không nên chọn cây, hoa có lá sắc nhọn bởi chúng thường mang tới điều xui xẻo. Nếu bạn vẫn muốn để chúng thì chỉ đặt cạnh ti vi, máy tính hoặc để ở bên ngoài, cạnh cửa giúp bảo vệ cho ngôi nhà. 

Lỗi khi đặt bể cá cảnh

Người châu Á quan niệm rằng cá chính là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở nên đặt ngoài phòng khách mang tới nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc cho gia chủ. Lưu ý là chọn số cá trong bể là số lẻ và không cho cá vào bình thủy tinh tròn bởi không gian khá chật chội. Bạn hãy chọn bể hình bán nguyệt hoặc hình vuông đã được bo tròn các cạnh.

5-loi-phong-thuy-o-phong-khach-khong-duoc-phep-mac-phai-04
Bể cá cảnh sẽ đem lại không gian mới cho căn hộ, nhưng vị trí đặt không hợp lý sẽ có những tác hại về mặt phong thuỷ

Trên đây là một vài lưu ý về phong thủy giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Bạn hãy tham khảo và thực hiện ngay từ hôm nay nhé!

>> Dự án chung cư cao cấp Hinode City được thiết kế và hoàn thiện siêu đẹp

Bài viết liên quan

6 nguyên nhân chính làm chậm tiến độ trong xây dựng

Các công trình xây dựng hầu như đều không hoàn thành đúng tiến độ....

Tiếp tục đọc

Tập đoàn TH đầu tư bệnh viện TH Medical 3.500 tỷ đồng

Ngày 14/10/2019, tập đoàn TH tổ chức lễ động thổ và công bố dự án...

Tiếp tục đọc

Nhà ở Hà Nội đang dần dịch chuyển ra ngoại ô

Hiện nay, Hà Nội đông dân số cùng với hạ tầng không đồng bộ tạo...

Tiếp tục đọc