fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Aeon Mall Hà Đông không làm đột biến giá trị các dự án lân cận

Aeon Mall Hà Đông không làm đột biến giá trị các dự án lân cận

Siêu thị Aeon Mall Hà Đông khởi công từ đầu năm 2018 khiến nhiều người đầu tư các căn hộ gần dự án này. Nhưng giới đầu tư bị vỡ mộng bởi dù siêu thị sắp được hoàn thiện thì giá căn hộ cũng không hề tăng cao như mong muốn.

Cụ thể trong tháng 3 năm 2018, dự án đại siêu thị Aeon Mall khởi công gây sự chú ý nhiều từ giới đầu tư. Dự án với diện tích 9.5 ha, tổng diện tích sàn là 200.000m2 và tổng mức đầy tư khoảng 200 triệu USD. Aeon Mall Hà Đông dự kiến hoàn thành cuối năm 2019 và trở thành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

aeon-mall-ha-dong-khong-lam-tang-dot-bien-cac-du-an-lan-can-03

Aeon Mall Hà Đông nằm ngay mặt đường Ngô Thì Nhậm – nơi có nhiều dự án chung cư. Các chung cư bắt đầu khởi công và mở bán từ 2018 ở khu vực này đều lấy siêu dự án như một yếu tố để khẳng định giá trị. Thị trường lúc đó cũng xuất hiện các nhà đầu tư xuống tiền cho dự án gần Aeon Mall Hà Đông với mong muốn các căn hộ sẽ tăng giá cao khi siêu thị dần hoàn thành.

Nhưng tới hiện giờ, Aeon Mall đã cất nóc và hoàn thiện được phần thô, đang tiếp tục các hạng mục còn lại thì giá căn hộ xung quanh đó vẫn chưa tăng mạnh mà chỉ tăng khoảng 2-5% thôi. Do đó, nhiều người đã bán cắt lỗ trước khoản vay ngân hàng cùng với mức lãi suất hàng tháng.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh – là một nhân viên kinh doanh trong công ty bán máy lọc nước tại Cầu Giấy cũng chia sẻ rằng đã mua một căn hộ tại khu đô thị Dương Nội, cách Aeon Mall khoảng 5 phút đi xe máy và cũng dự tính khi căn hộ tăng giá cao sẽ bán để nhận phần chênh. Nhưng trong 1 năm qua, giá căn hộ cũng chỉ tăng nhẹ chứ không đột biến như anh kỳ vọng. Các khảo sát đã chỉ ra: việc đầu tư vào các dự án ăn theo siêu thị Aeon Mall Hà Đông chưa ghi nhận trường hợp nào bị lỗ sâu nhưng chủ yếu đều hòa hoặc lỗ nhẹ.

aeon-mall-ha-dong-khong-lam-tang-dot-bien-cac-du-an-lan-can-02

Ông Lương Kim – nhà đầu tư và cũng là môi giới có kinh nghiệm nhiều năm thị trường Hà Đông cho hay: theo quy luật thì sự suất hiện của các dự án lớn sẽ kích thích bất động sản khu đó. Bởi vậy, các nhà đầu tư đón sóng thị trường là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, mọi người cũng phải tìm hiểu và căn cứ vào diễn biến hiện tại của thị trường đó trước khi xuống tiền.

Ông Kim cũng chia sẻ, không chỉ riêng thị trường ở Hà Đông mà ở Hà Nội nói chung, nguồn cung hiện đã bão hòa nên phân khúc căn hộ không có cửa cho các nhà đầu tư lướt sóng. Đặc biệt Hà Đông là một trong các điểm xuất hiện nhiều nguồn cung này và khi các dự án đại siêu thị hiện diện cũng không hề gây nổi sóng.

Chung cư The Terra An Hưng – Giá chủ đầu tư – Chính sách tốt

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc