fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản đất nền công nghiệp đang được nhiều người săn đón

Bất động sản đất nền công nghiệp đang được nhiều người săn đón

Hiện nay, các nhà đầu tư bất động sản cả trong nước và quốc tế đang hướng tới đất công nghiệp. Bởi loại hình bất động sản này hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng trong tương lai.

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam đã chia sẻ rằng: loại hình bất động sản công nghiệp đang có tiềm năng lớn, gây ảnh hưởng tới việc thay đổi mục đích sử dụng đất và tạo ra nhiều giá trị. Tuy nhiên, nó chịu tác động của hạ tầng và bị phụ thuộc nhiều vào khoảng cách tới thị trường nguồn và thị trường đích.

Ông Troy Griffiths cũng cho rằng với những  nước có nền công nghiệp hóa cao, việc phát triển tập trung theo ngành công nghiệp rất cần thiết. Do đó, khi tập trung cụm công nghiệp thì các bước trong quy trình sản xuất nằm gần nhau và được đồng bộ hóa nên cho hiệu quả cao hơn.

bat-dong-san-dat-nen-cong-nghiep-dang-duoc-nhieu-nguoi-san-don-01
Các khu công nghiệp là xương sống của nền kinh tế

Ông đưa ra nhận định: Việc tập trung phát triển công nghiệp theo cụm được ghi nhận cho các ngành công nghiệp riêng  biệt. Nhờ vậy mà các khu vực hay tỉnh thành có năng lực cạnh tranh thấp sẽ được phát triển và cạnh tranh một cách hiệu quả.

Chuyên gia Troy Griffiths cũng đưa ra ý kiến: khi tập trung các khu vực theo ngành công nghiệp còn mang lại nhiều lợi ích cho khách thuê. Ví dụ: 190 khách thuê công nghiệp theo ngành kinh tế Việt Nam cấp 1: bán buôn bán lẻ; sửa chữa ô tô, xe máy, xe có động cơ khác gần như là không kết nối theo cụm mà nằm rải rác trên toàn quốc.

Chuyên gia của Savills cho hay: hiện nay đất nền công nghiệp mang lại nhiều tiềm năng nên các nhà đầu tư bất động sản cả trong nước lẫn quốc tế đều đang hướng tới loại hình bất động sản này.

Ông Troy Griffths nói: “Các yếu tố như thương mại toàn cầu, địa chính trị và sự phát triển cơ sở hạ tầng góp phần làm thay đổi bản chất của loại hình bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hơn nữa, đặc tính gây gián đoạn của ngành kho vận và bán lẻ hiện đại tạo ra một bối cảnh phát triển rất thú vị cho bất động sản công nghiệp”. 

bat-dong-san-dat-nen-cong-nghiep-dang-duoc-nhieu-nguoi-san-don-02
Bất động sản đất nền khu công nhiệp được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Tương lai của loại hình bất động sản công nghiệp nằm ở việc dịch chuyển lên chuỗi giá trị và nhắm tới các ngành công nghiệp có giá trị cao hay các ngành công nghiệp trong khu vực 3 của nền kinh tế – các ngành công nghiệp dịch vụ.

Ông Troy Griffths cũng cho rằng: những đơn vị quốc tế đã quen với việc phát triển công nghiệp tập trung theo cụm. Các cụm công nghiệp theo ngành nghề được định hướng qua chính sách của chính phủ, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp và qua hoạch định chiến lược. Bởi vậy, tác động kinh tế không còn tập trung vào một khu nhất định mà được dàn trải trên cả nước.

Giá bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven đô Hà Nội có xu hướng tăng

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc