fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản Mỹ Đình đang có nhiều biến động tích cực

Bất động sản Mỹ Đình đang có nhiều biến động tích cực

Mỹ Đình có hạ tầng tốt cùng với xu hướng đô thị hóa mạnh mẽ về phía Tây Hà Nội và xây dựng trường đua F1 khiến cho bất động sản nơi đây có những biến động tích cực.

Mỹ Đình – trung tâm hành chính mới

Từ lâu, Mỹ Đình đã được Chính phủ quy hoạch để trở thành trung tâm mang tầm cỡ quốc tế. Ngoài Trung tâm hội nghị quốc gia và khu liên hợp thể thao quốc gia, tại đây còn có nhiều lô đất lớn để xây dựng trụ sở các bộ ngành, các cao ốc, khu phức hợp với tiện ích đầy đủ, hiện đại.

Diện mạo khu Mỹ Đình thay đổi nhiều trong khoảng 10 năm vừa qua. Cụ thể là có 7 bộ ngành xây trụ sở tại đây, đó là: Viện kiểm soát Nhân dân Tối cao, Ngoại Giao, Nội vụ, Tài nguyên – Môi trường, Khoa học- Công nghệ, Công An và Kiểm toán Nhà nước.

Hơn nữa, trong thời gian ngắn, Mỹ Đình có lượng cao ốc văn phòng cho thuê và khách sạn 5 sao cao hơn so với khu nội thành cũ. Nơi đây có nhiều khách sạn lớn, nổi tiếng tại thủ đô: JW Mariott, InterContinental, Grand Plaza; cùng nhiều tổ hợp văn phòng lớn: Landmark 72, Charmvit, FPT Complex.  Đặc biệt Mỹ Đình có 28 trụ sở tập đoàn và tổng công ty nhà nước dự kiến được xây dựng trong thời gian tới. Trong đó, tòa Vicem và Vinacomin đang xây dựng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

bat-dong-san-my-dinh-dang-co-nhieu-bien-dong-tich-cuc-02
Khu phố phát triển nhất khu vực Mỹ Đình những năm về trước

Mỹ đình là nơi tổ chức nhiều sự kiện đẳng cấp quốc tế

Mỹ Đình diễn ra nhiều sự kiện lớn tầm cỡ quốc gia và quốc tế, như Hội nghị Thượng đỉnh APEC từ 2006. Đáng chú ý nhất là Giải đua xe Công thức 1 được tổ chức trong 10 năm từ tháng 4/2020 tại trường đua đang được xây dựng xung quanh sân vận động Mỹ Đình hứa hẹn trở thành trung tâm giải trí nổi bật trong nước.

Hơn nữa, tại đây có nhiều trung tâm thương mại cao cấp, cơ sở y tế chất lượng cao và các trường học đạt chuẩn quốc tế. Cùng nhiều công trình lớn đang được xây dựng, trong tương lai, Mỹ Đình sẽ là trung tâm đô thị mới của Hà Nội. Do đó, các tầng lớp trung- thượng lưu người Việt và cả người nước ngoài cũng chuyển về đây sinh sống.

Bất động sản Mỹ Đình được đưa lên tầm cao mới

Thị trường bất động sản ở Hà Nội có sự chênh lệch khá lớn so với thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian trước, nguồn cung về tòa văn phòng cao cấp và khách sạn 5 sao ở thủ đô Hà Nội (Hồ Tây, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa) thường thấp hơn so với Hồ Chí Minh. Nhưng, hiện nay bất động sản Hà Nội đang có nhiều biến động, đặc biệt khu vực Mỹ Đình. Trên thực tế, nơi đây vẫn chưa có nhiều dự án bất động sản mang tính đột phá để nâng tầm giá trị toàn khu vực.

Từ khi khách sạn JW Mariott Hanoi và toà cao ốc Keangnam Landmark 72 được xây dựng thì Mỹ Đình vẫn chưa có thêm nhà ở hay tổ hợp thương mại nào tầm cỡ để đáp ứng nhu cầu của giới thượng lưu người Việt và giới đầu tư quốc tế. Các chuyên gia đánh giá rằng, nếu khu vực Mỹ Đình có các tổ hợp bất động sản đẳng cấp quốc tế thì giá trị căn hộ nơi đây hoàn toàn bắt nhịp kịp với các dự án ở thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án Vinhomes Ocean Park niềm tự hào của phí Đông Hà Nội

Bài viết liên quan

Làn gió Phố Chợ Kinh Bắc Từ Sơn thổi qua tạo nên Cơ hội đầu tư mới

CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI GẤP ĐÔI Nằm trong quần thể khu du lịch văn hóa,...

Tiếp tục đọc

Cầu vượt cung, xu hướng đầu tư bền vững lên ngôi tại Hà Nội

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2019, thị trường bất động sản Hà Nội đã...

Tiếp tục đọc

Tăng giá đất dẫn tới nhiều hệ lụy

Dự kiến từ năm 2020, biểu giá đất tại nhiều tỉnh tăng khiến các chuyên gia...

Tiếp tục đọc