fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản phía Đông Hà Nội – Chuẩn bị có nhiều thay đổi?

Bất động sản phía Đông Hà Nội – Chuẩn bị có nhiều thay đổi?

Khu vực Đông Hà Nội chuẩn bị sẽ có những biến chuyển mạnh mẽ – đặc biệt là thị trường bất động sản. Từ khi có quyết định ban hành của Thủ tướng chính phủ về việc điều chỉnh Quy hoạch xây dựng thành phố Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Hướng đến những khu đô thị mới – Hiện đại

Các nhà đầu tư đã chú ý tới khu vực Đông Hà Nội không chỉ ở thời điểm gần đây. Thành phố Hà Nội đã công bố việc xây dựng 4 cây cầu lớn bắc ngang sông Hồng và sông Đuống vào năm 2017, lúc đó đã khiến thị trường bất động sản tại đây trở lên sôi động hơn.

nut-giao-thong-3000-ti-dong-hn
Cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện tại phía Đông Hà Nội

Chú ý hơn là mới đây Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định về điều chỉnh cục bộ việc xây dựng, kiến thiết thủ đô Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn tới 2050. Thủ tướng Chính đã phủ giao cho UBND thành phố  Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và những cơ quan liên quan nghiên cứu phát triển các khu đô thị mới, hiện đại có cơ sở hạ tầng đồng bộ tại các địa điểm chiến lược như: Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên, hạn chế xây dựng các công trình thấp tầng.

Việc quy hoạch này nhằm giảm tải lượng dân số quá đông tại khu vực nội đô. Trước những thông tin này, các chuyên gia bất động sản dự đoán thị trường nhà đất tại các khu vực này sẽ có những bước đột phá trong thời gian tới.

Xu hướng tăng giá nhờ đâu

Rất nhiều những chuyên gia đã khẳng định rằng giá bất động sản tại khu vực Đông Hà Nội tăng giá là nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã và đang được đồng bộ phát triển hơn trong tương lai. Tại đây đã chứng kiến một làn sóng mạnh mẽ từ việc đầu tư của các tập đoàn lớn như: Him Lam với 20ha đất tại Dương Xá (Gia Lâm), 320ha đất tại các phường Long Biên và Cự Khối. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các tập đoàn lớn như: Vingroup, Sun Group, TNR, MIK Group, Eurowindow, Sunshine Group…. đầu tư dữ dội tại đây.

vinhomes-riverside-phia-dong-ha-noi
Một góc Vinhomes Riverside tuyệt vơi của chủ đầu tư Vingroup

Khu vực phía Đông Hà Nội là nơi có địa thế đẹp, cao ráo, có núi, có sông. Xét về yếu tố phong thuỷ thì đây là vùng đất tiềm năng và sẽ có những phát triển mạnh trong tương lai.

Theo một số khảo sát thì giá đất tại khu vực Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, 1 năm trước rơi vào khoảng 20 – 30 triệu/m2, hiện nay đã tăng lên 30 – 40 triệu/m2. Sự thay đổi này phần lớn là việc phát triển những cơ sở hạ tầng mới có tính đồng bộ cao.

>> Bất động sản trung cấp tại Hà Nội tiếp tục lớn mạnh

Hai năm trước đây, giá đất tại một số khu vực như: Thạch Bàn, Bồ Đề hay Lệ Mật… rơi vào khoảng 30 – 35 triệu/m2, hiện nay giá giao động trong khoảng 40 – 45 triệu/m2. Quý I/2019 giá đất thổ cư nơi đây đã có biến động và hứa hẹn sẽ rất sôi động vào cuối Quý II và đầu Quý III, khi mà đồng loạt các dự án lớn được triển khai.

du-an-lien-ke-tai-long-bien
Các dự án liền kề đang dần xuất hiện nhiều hơn tại khu vực Đông Hà Nội

Đáng chú ý, thời gian gần đây các chủ đầu tư liên tiếp tung ra thị trường các dòng sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse… đã hút được khá đông khách mua nhà lẫn giới đầu tư. So với thời điểm cuối năm 2018, hiện nay giá nhà đất Long Biên đã được điều chỉnh tăng nhẹ do nguồn cung không quá nhiều.

> Dự án bất động sản mới tại khu vực Đông Hà Nội: TSG Lotus Sài Đồng

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc