fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản Quốc Oai đón sóng đầu tư mới

Bất động sản Quốc Oai đón sóng đầu tư mới

Sau chục năm im lìm, từ giữa năm 2019 tới nay, thị trường bất động sản tại Quốc Oai- Hà Nội đang nổi sóng với các đầu tư mới làm sôi động thị trường nơi đây.

Huy hoàng một thời

Quốc Oai là một huyện ở phía Tây Hà Nội, cách trung tâm thủ đô tầm 20km. Cách đây 10 năm, nơi đây là điểm nóng của thị trường bất động sản. Thông tin sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội năm 2018 tạo nên cơn sốt đất ở các huyện nằm trong khu mở rộng hành chính thủ đô. Nhiều chỗ còn tăng chóng mặt: gấp đôi, gấp ba chỉ trong vài ngày. Nhà đầu tư đổ dồn về các huyện Hà Tây cũ: Ba Vì, Hà Đông, Quốc Oai, Thạch Thất.

bat-dong-san-quoc-oai-don-song-dau-tu-moi-02
Bất động sản quốc oai đang dậy sóng

Anh Đức – một nhà đầu tư từng bám trụ ở thị trường Quốc Oai chia sẻ: chỉ trong 5 ngày, lô đất của anh mua sau khi qua tay 2 người mua khác đã tăng 4 giá. Có thời điểm chỉ 1 tuần mà anh cũng bị hủy cọc 2 lần, thậm chí chủ đất sẵn sàng đền cọc gấp đôi để bán cho người khác với giá cao hơn.

Nhưng, khi Hà Tây chính thức sáp nhập về Hà Nội thì thị trường bất động sản nơi đây rơi vào tình trạng thoái trào. Cụ thể là giá đất giảm sâu, các nhà đầu tư rao bán ồ ạt, thậm chí là cắt lỗ mà vẫn ít khách hỏi mua. Theo lời chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thể  (người mua đất đầu tư tại Quốc Oai): anh mua một mảnh đất với mức giá 16 triệu đồng/m2 và khi chưa kịp rao bán thì giá đã giảm 50%-70%. Trong lúc đang cần tiền, anh chấp nhận bán với giá chỉ 8 triệu đồng/m2 nhưng cũng không có ai quan tâm. Những nhà đầu tư chậm chân giống anh Thể cũng chỉ biết ngầm ngùi nhận trái đắng.

Làn sóng đầu tư mới tại Quốc Oai

10 năm sau đó, một vài điểm của Hà Tây cũ như: Hoài Đức, Đan Phượng, Hà Đông,… thỉnh thoảng vẫn nổi sóng theo thông tin quy hoạch thì riêng Quốc Oai dường như vẫn nằm ngủ yên ả. Tuy nhiên, từ giữa năm 2019 thị trường này lại dậy sóng với 2 điểm nóng là: Bệnh viện Nhi Trung Ương cơ sở 2, bệnh viện Phụ Sản cơ sở 2 và khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Hai bệnh viện lớn được xây dựng ở Quốc Oai làm cho giá bất động sản tăng cao, nhà đầu tư lại đổ về ồ ạt vào tháng 5 và tháng 6. Giá đất ở Ngọc Mỹ gia tăng. Batdongsan.com.vn khảo sát và chỉ ra rằng: vào năm 2018 giá đất khu gần 2 bệnh viện mới chỉ có 4-5 triệu đồng/m2 thì tháng 6 năm 2019 đã tăng lên 8-10 triệu đồng/m2. Đặc biệt, khu đất đẹp còn được rao bán với giá 12-15 triệu đồng/m2. Quốc Oai cách Ngọc Mỹ khoảng 3km cũng tăng 15-20% so với cuối năm 2018, tức là từ 20-22 triệu/m2 tăng lên 23-25 triệu đồng/m2.

Hơn nữa, các xã ở Quốc Oai cạnh khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng trở thành điểm nóng. Từ cuối 2018 tới đầu năm 2019, đường cao tốc Láng – Hòa Lạc vận hành làm cho bất động sản Hòa Lạc khởi sắc. Đặc biệt, cuối năm 2018, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội đã trình Thủ Tướng Chính Phủ xem xét và phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc tới năm 2030. Nhiều nhà máy đã khởi công hoặc xây dựng xong: nhà máy sản xuất điện tử thông minh của Vingroup, nhà máy Kova (Hàn Quốc), nhà mát Mitsubishi, Vrex (Nhật Bản),…

Các biến động trên làm cho bất động sản Quốc Oai gần khu công nghệ cao Hòa Lạc tăng giá khoảng 10-20% so với cuối năm 2018. Nhiều mảnh tại thôn Phú Cát được chào bán 9-11 triệu đồng/m2 và mảnh thổ cư ở Phú Mãn cũng có giá 8-9 triệu đồng/m2.

Hiện tại, khu Ngọc Mỹ, các lô đất gần bệnh viện Nhi Trung Ương cơ sở 2 và bệnh viện Phụ Sản cơ sở 2 không còn để bán. Các nhà đầu tư găm hàng với hi vọng sẽ tăng giá cùng với quá trình xây dựng của 2 bệnh viện này. Còn thị trường bất động sản Hòa Lạc cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư, họ đang ôm đất và chờ tăng giá để bán ra, lấy phần chênh.

Bất động sản xanh hạng sang tại Hà Nội đang thu hút nhiều khách hàng

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc