fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản trung cấp tại Hà Nội tiếp tục lớn mạnh

Bất động sản trung cấp tại Hà Nội tiếp tục lớn mạnh

Thị trường bất động sản là miếng bánh lớn

Hiện nay nhu cầu về miếng bánh bất động sản tại thị trường thủ đô Hà Nội đang tăng lên từng ngày. Ở phân khúc trung cấp có một nguồn cầu rất  lớn từ những nhà đầu tư và những người mua nhà ở, phân khúc này chiếm tới trên 70% số lượng giao dịch trên thị trường bất động sản thủ đô và luôn trong tình trạng tăng từng ngày. Còn lại là phân khúc cao cấp chỉ hấp dẫn được lượng ít những người giàu trong nước và số ít người nước ngoài.

Buổi họp báo của Savills ngày 3/4/2019, tại Hà Nội
Buổi họp báo của Savills ngày 3/4/2019, tại Hà Nội

Savills cho hay: trong quý I năm 2019 tại thị trường bất động sản thủ đô Hà Nội thì căn hộ trung cấp dẫn đầu với nguồn cung 22.500 căn hộ (chiếm 65% tổng số lượng căn hộ). Các nhà đầu tư đã nắm bắt thị trường bất động sản một cách rất tốt nên đã thu hút được 70% số lượng giao dịch vào phân khúc trung cấp này.

Căn hộ trung cấp dẫn đầu

Có trên 9.700 mới được tung ra thị tại trường Hà Nội trong Quý I năm 2019, về số lượng giảm 36% theo quý, nhưng tăng 76% so với cùng kỳ năm trước. Do vừa trải tra tết nguyên đán Kỷ Hợi nên một số hoạt động kinh doanh bị đình trệ, kéo theo sự sụt giảm về số lượng căn hộ mới được tung ra. Về căn hộ cao cấp, số lượng bán mới giảm 84% theo quý, căn hộ trung cấp giảm 35% theo quý. Số lượng giao dịch tăng mạnh khoảng 70% theo năm và đạt khoảng 9.800 căn. Tuy nhiên do đợt nghỉ tết Kỷ Hợi kéo dài  nên số lượng căn hộ bán giảm 14% theo quý.

Biểu đồ hoạt động của thị trường bất động sản quý I/2019
Biểu đồ hoạt động của thị trường bất động sản quý I/2019

Hiện nay nhu cầu thị trường bất động sản Hà Nội về phân khúc trung cấp tăng mạnh từ các nhà đầu tư và người mua nhà ở, lượng giao dịch tại phân khúc này chiếm 70% và tăng cấp nhất so với 2 dòng cao cấp và thấp cấp, đạt 99% theo năm. Các chủ đầu tư trong thời gian gần đây rất chú trọng phân khúc này nên đưa ra những chính sách rất hấp dẫn, giá trung bình của phân khúc này chỉ khoảng 27 triệu/m2 giảm 2% theo quý và tăng 8% theo năm.

Hiện nay các dòng sản phẩm thương mại khá thiếu hụt và không phổ biến trên thị trường nên việc đầu tư vào bất động sản là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư.

Thời gian nào để đầu tư vào thị trường Bất Động Sản Đông Hà Nội

Khả năng mua nhà được cải thiện

Trong 3 năm vừa qua khả năng chi trả cho việc mua nhà trong nước tăng mạnh. Do tầng lớp trung lưu và thượng lưu tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Chỉ số giá nhà so với thu nhập giảm mạnh từ 34 (năm 2016) xuống 22 (năm 2018).

Chỉ số giá nhà theo quý từ năm 2013 - 2018
Chỉ số giá nhà theo quý từ năm 2013 – 2018

Thời điểm hiện tại và trong thời gian sắp tới trên thị trường sẽ có 34 dự án lớn nhỏ và sẽ cung cấp khoảng 44.000 căn hộ rải khắp các đô thị vệ tinh của thành phố. Hiện tại các khu như Long Biên, Gia Lâm, Nam Từ Liên đang được các chủ đầu tư lớn như Vingroup và BRG đẩy mạnh các dự án nghìn tỷ như: Vinhomes Ocean Park (420 ha), Vinhomes Sportia (280 ha), BRG Smart City (272 ha). Các dự án này sẽ là những giải pháp bền vững cho việc ùn tắc giao thông nội đô, cơ sở hạ tầng thiếu hụt và áp lực dân số tập trung quá đông vào trung tâm.

>> Thông tin căn hộ trung cấp Sunshine Garden

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc