fbpx

So sánh các bảng liệt kê

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng điểm ở phía Bắc: Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội với nhiều khu công nghiệp khiến bất động sản nơi đây đang nóng dần lên.

Thị trường phía bắc thu hút nguồn vốn FDI lớn

Trong buổi họp báo tháng 10/2019 về thị trường bất động sản Việt Nam Quý 3/2019, bà Vân Nguyễn – giám đốc thị trường Hà Nội của JLL Việt Nam chia sẻ: dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào khu vực miền Bắc ngày càng tăng, các tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh đang dần trở thành tâm điểm đầu tư bên cạnh thị trường Hà Nội.

Cũng theo số liệu của JLL Việt Nam, đất nông nghiệp cho thuê của 5 tỉnh và thành phố đứng đầu phía Bắc có tổng diện tích lên tới 0.371 ha, dự kiến còn tăng đến 13.077 ha vào thời gian tới. Quý 3/201 giá cho thuê đất công nghiệp trung bình là 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước.

JLL Việt Nam chia sẻ: bất động sản công nghiệp Việt Nam được quan tâm nhiều nhờ nguồn vốn FDI mạnh đến từ Hàn Quốc, Nhật bản, Hồng Kông và Trung Quốc. Xu hướng chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc giúp cho thị trường khu công nghiệp Việt Nam thu hút vốn đầy tư nước ngoài nhiều hơn.

Đặc biệt, nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý Khu công nghiệp và khu kinh tế đã ban hành, bổ sung thêm một số loại hình khu công nghiệp và khu kinh tế đặc thù. Các chuyên gia cho rằng, chính sách này là “điểm mở” giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội để sở hữu quỹ đất, điều chỉnh hình thức vận hành khu công nghiệp và thúc đẩy cho thị trường bất động sản khu công nghiệp phát triển hơn trong thời gian tới.

Bất động sản khu vực Đông Nam Hà Nội đang hút khách

Khu phía Đông Nam Hà Nội nằm tại cửa ngõ các khu công nghiệp trọng điểm ở miền Bắc, hơn nữa còn kết nối hạ tầng tốt từ Hà Nội tới Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Nguyên. Bởi vậy, khu vực này nổi lên như trung tâm bất động sản mới và có vai trò chính về nguồn cung và giao dịch thị trường nhà ở cho những người nước ngoài làm tại khu công nghiệp.

bds-phia-dong-nam-ha-noi-dang-nong-dan-len-01
Phân khu tại dự án Ecopark

Hơn nữa, phía Đông Nam thủ đô Hà Nội có nhiều quỹ đất, giúp phát triển mô hình bất động sản như: khu đô thị sinh thái, khu đô thị thông minh có tích hợp các chức năng và tiện ích cho người nước ngoài có yêu cầu cao về chất lượng cuộc sống.

Khu đô thị xanh Ecopark đã đón đầu xu hướng này với hơn 1 triệu cây xanh cùng tiện ích hiện đại, đẳng cấp, phục vụ tốt nhu cầu người dân. Thời gian gần đây, Ecopark đón nhận nhiều  chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống, đặc biệt là người Hàn Quốc. Nơi đây giống như một thành phố thu nhỏ, không khí yên tĩnh, trong lành, giao thông thuận tiện và đặc biệt là sân golf đạt chuẩn quốc tế. Từ Ecopark di chuyển tới các khu công nghiệp lớn ở Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh cũng chỉ khoảng 25-60 phút. Bởi vậy, nhiều chuyên gia làm việc ở các khu công nghiệp cũng chuyển về đây sinh sống. Khu đô thị Ecopark đang dần nâng cao giá trị nhờ sự gia tăng về tiềm năng sinh lời cả về bán hoặc cho thuê bất động sản.

> Thêm một dự án tỉnh cách trung tâm Hà Nội hơn chục Km đang đón đầu xu hướng tại Từ Sơn Bắc Ninh: Dự án Phố Chợ Kinh Bắc

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

Làn gió Phố Chợ Kinh Bắc Từ Sơn thổi qua tạo nên Cơ hội đầu tư mới

CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI GẤP ĐÔI Nằm trong quần thể khu du lịch văn hóa,...

Tiếp tục đọc