fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Chung cư Hà Nội tăng giá, căn hộ dịch vụ nhỏ lên ngôi

Chung cư Hà Nội tăng giá, căn hộ dịch vụ nhỏ lên ngôi

Giá bán căn hộ tăng

Savills đã thống kê và chỉ ra rằng tại Hà Nội, căn hộ chung cư Quý 3 đón nhận 11 dự án mới và 9 dự án cũ được tiếp tục hoàn thiện dần các giai đoạn tiếp theo. Nhờ đó thị trường có thêm khoảng 8.100 căn hộ, tăng 23% theo quý và tăng 17% theo năm.

Hiện nguồn cung sơ cấp giảm 5% theo quý nhưng lại tăng 8% theo năm, khoảng 29.700 căn hộ. Trong đó, căn hộ hạng B là nhiều hơn cả với 67% thị phần.

Căn hộ sơ cấp mức giá tăng thêm 1% theo quý và tăng 3% theo năm. Trong đó, mức giá căn hộ hạng A là tăng nhiều nhất, tới 18% chủ yếu là do các dự án mới có giá cao. Số lượng bán ra giảm 1% theo quý nhưng lại tăng 50% theo năm.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho biết: giá bán căn hộ trong Quý 3 nhìn chung là tăng, chủ yếu là các căn hộ hạng C của dự án mở bán trước đây. Còn với phân khúc hạng A thì lại tăng giá ở các dự án mới.

Savills cũng nhận định vào cuối năm, thị trường bất động sản Hà Nội có thêm 15.800 căn hộ từ 10 dự án hiện tại và các dự án mới được mở bán. Nguồn cung cũng mở rộng, không chỉ từ quận nội thành mà còn ra cả các huyện ở ngoại thành. Trong đó, huyện Gia Lâm, Đông Anh sẽ chiếm khoảng 30% nguồn cung thời gian tới.

Đặc biệt, từ 2020, các chủ đầu tư nước ngoài gồm: Mitsubishi Corporation, Sumitomo và CapitaLand bắt đầu chào bán dự án của mình.

Căn hộ dịch vụ nhỏ, giá thuê linh hoạt lên ngôi

Theo như Savills, phân khúc hạng A và những dự án từ chủ đầu tư nổi tiếng vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường. Đặc biệt, dự án có thương hiệu cao mức giá thuê cũng cao hơn 19% so với dự án khác.

Trong quý III năm 2019, nguồn cung đạt 4.330 căn, giảm 8% theo quý. Lý do bởi trên thị trường chỉ thêm 1 dự án mới nhưng lại có 2 dự án đóng cửa. Do đó, giá thuê trung bình tăng thêm 4% và công suất thuê lên tới 84%.

chung-cu-ha-noi-tang-gia-can-ho-dich-vu-nho-len-ngoi-02
Hình ảnh những căn hộ được bố trí trang nhã góp phần tạo sức hút cho người thuê

Bà Hoàng Diệu Trang, Quản lý cấp cao Bộ phận cho thuê thương mại Savills Việt Nam cho rằng: thị tường căn hộ cho thuê tại Hà Nội đang có sự biến động: diện tích nhỏ hơn, thời gian cho thuê cũng linh hoạt hơn.

Theo thống kế của savills, căn studio và căn một phòng ngủ chỉ chiếm khoảng 16% thì Quý 3 năm 2019 đã tăng lên 46%. Hơn nữa, khách không chỉ là chuyên gia nước ngoài, thương nhân thuê thời gian lâu dài mà còn có cả khách MICE/ khách du lịch có nhu cầu thuê ngắn hạn. Các nhà quản lý căn hộ dịch vụ đã hợp tác với đại lý du lịch trực tuyến nên đáp ứng được nhu cầu cho thuê theo ngày, theo tháng thay vì hợp đồng thuê dài hạn theo năm.

Theo như bảng xếp hạng Best Coutries to Invest In 2009 của U.S. New và World Report, về việc thu hút đầu tư thì Việt Nam từ thứ 23 tăng lên thứ 8. Đáng chú ý là lượng lao động, chuyên gia, khách du lịch tới Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung theo quốc tích FDI cũng thay đổi nhiều. Những quốc gia có vốn FDI lớn đổ vào Việt Nam khiến cho lượng khách du lịch, lao động và các chuyên gia cũng tăng lên.

“Căn hộ dịch vụ vẫn luôn là phân khúc hoạt động tốt, ổn định. Trong quý 4-2019, với việc có thêm bốn dự án lớn dự kiến gia nhập thị trường, cung cấp thêm khoảng 1.000 căn hộ, sẽ khiến thị trường này thêm sôi động. Đặc biệt, ba thương hiệu quản lý tầm cỡ quốc tế dự kiến sẽ tiếp tục hiện diện tại thị trường, cho thấy sức hấp dẫn của phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài”, bà Trang dự báo.

Dự án Chung cư Biệt thự Vinhomes Ocean Park lựa chọn tốt cho nhà đầu tư

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc