fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Tìm hiểu về 4 kiểu nhà đầu tư bất động sản hiện nay

Tìm hiểu về 4 kiểu nhà đầu tư bất động sản hiện nay

Giám đốc của công ty Tín Thành, ông Đoàn Quốc Duyệt cho rằng trên thị trường có 4 loại nhà đầu tư bất động sản từ giai đoạn sơ khai, mở màn, dẫn dắt mạch thị trường, đẩy các giao dịch lên tới đỉnh điểm và dần hạ nhiệt.  Bài viết này, chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các kiểu nhà đầu tư BĐS nhé!

Nhà đầu tư bất động sản kiểu lướt sóng

Đây là những người luôn đi thu thập, nghe ngóng các tin tức và chớp thời cơ nhanh chóng. Ví dụ như khi vừa biết nơi nào sắp có hạ tầng đẹp (có thể chỉ là dự thảo hoặc tin tức hành lang) thì họ ngay lập tức tới địa điểm đó để khảo sát. Nếu cảm thấy ưng ý họ sẽ mua ngay, không hề chần chừ. Tuy nhiên, họ cũng quyết định bán nhanh để kiếm lời. Đây là nhà đầu tư khá liều lĩnh và khởi nguồn cho cơn sốt của nhà đất.

Những nhà đầu tư bất động sản lướt sóng thường thiếu sự am hiểu sâu về thị trường, chỉ làm ăn chớp nhoáng nên đôi lúc mắc sai lầm, thậm chí là bị thua lỗ.

Về lực lượng thì nhà đầu tư lướt sóng chiếm phần lớn, cũng là đối tượng làm khuấy đảo thị trường bất động sản dài nhất trong chu kỳ sốt đất. Thường thì những người lướt đợt sóng cuối cùng, lúc thị trường không còn sốt nữa phải chịu rủi ro khá cao.

Nhà đầu tư bất động sản vốn lớn

Những người này có nguồn vốn nhiều và thích sở hữu đất đai, thậm chí là có nhiều bất động sản ở các nơi khác nhau. Họ mua nhiều hơn là bán và nhắm tới mức lợi nhuận cao. Trường hợp không được giá như mong muốn thì họ để dành chứ không quá lo lắng về việc vòng quay lợi nhuận chậm.

nha-dau-tu-bat-dong-san-04

Những người này thường có mức thu nhập ổn định từ nguồn khác hoặc đầu tư nhiều loại hình bất động sản. Họ không bị phụ thuộc vào một đầu tư cá biệt nào nên còn được gọi là nhà đầu tư tự do. Đặc tính của họ trái ngược hoàn toàn với nhà đầu tư lướt sóng.

Nhà đầu tư quan sát

Nhóm này được cho là thận trọng nhất trên thị trường, thích sự an toàn, chắc chắn và rất sợ mất vốn. Họ quan tâm tới các ý tưởng đầu tư mới, kiến thức khá tốt, có khả năng phân tích được diễn biến nền kinh tế vi mô, vĩ mô nhưng lại không thực hiện hành động nhanh chóng.

nha-dau-tu-bat-dong-san-03

Chính vì sự phòng thủ quá lớn nên họ không có nhiều giao dịch thành công. Nhóm này chỉ quyết định rót vốn vào bất động sản khi họ đã tìm hiểu kỹ và biết chắc rằng rủi ro rất thấp. Bởi vậy nên họ cũng khó mà đạt được mức lợi nhuận cao.

Nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

Nhóm này ăn ngủ cùng với bất động sản và thường sống sót qua các chu kỳ nóng sốt của thị trường địa ốc. Họ chọn mua khi thị trường đã xuống tận đáy và bán khi lên tới đỉnh.

nha-dau-tu-bat-dong-san-02
Hình ảnh những nhà đầu tư đang tham dự một sự kiện mở bán

Nhà đầu tư chuyên nghiệp có tỉ lệ thất bại thấp và biên lợi nhuận cao do hoạt động theo đội nhóm chứ không đi một mình và không hề đưa ra quyết định bồng bột. Họ có nhiều kiến thức về bất động sản, đánh giá thị trường chính xác, chuẩn bị tài chính từ sớm và có đội nhóm từ trước. Họ không hề có đưa ra quyết định bằng cảm xúc, vội vàng. Nhóm này hoạt động với quan điểm: nếu mua bất động sản đúng đắn thì thị trường sẽ vận hành đúng hướng và có lợi nhuận.

Ông Duyệt cũng cho rằng, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp luôn tìm được sự cân bằng và có nguồn lợi nhuận bền vững.

Căn hộ chung cư cao cấp đáng đầu tư trong thời điểm hiện nay

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc