fbpx

Compare Listings

Dự án BRG vừa động thổ tại Đông Anh – Hà Nội còn thiếu những gì để được công nhận thông minh?

Dự án BRG vừa động thổ tại Đông Anh – Hà Nội còn thiếu những gì để được công nhận thông minh?

Ngày 6/10, dự án thành phố thông minh Đông Anh Hà Nội với diện tích 272 ha tại ba xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Kim Nỗ, thuộc huyện Đông Anh đã chính thức động thổ. Dự án này được lập trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, dài khoảng 11km. Dự kiến năm 2028 dự án sẽ hoàn thành toàn bộ 5 giai đoạn.

Trong lễ động thổ, chủ đàu tư dự án đã nhấn mạnh: dự án này áp dụng nhiều công nghệ thông minh, gồm 6 yếu tố là: giao thông thông minh, năng lượng thông minh, học tập thông minh, quản trị thông minh, kinh tế thông minh và đời sống thông minh.

Theo chủ đầu tư Tập đoàn BRG, thành phố thông minh Bắc Hà Nội có tính cộng đồng cao và đầy đủ tiện ích: chăm sóc sức khỏe, trường học, khu thương mại, hệ thống an ninh, công viên  cây xanh,… hứa hẹn đem lại cuộc sống đẳng cấp, hiện đại và thư giãn.

du-an-thanh-pho-thong-minh-42-ty-02
Tổng quan quan dự án 4.2 nghìn tỷ của BRG và tập đoàn Nhật Bản tại Đông Anh

Dự án này dự kiến sẽ được lắp hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh đa chức năng. Từ đó có thể theo dõi được chất lượng không khí, thời tiết, nước, nguy cơ thảm họa và an ninh trong thành phố. Như vậy người dân luôn được bảo vệ một cách an toàn. Thêm nữa, BRG – Sumitomo còn xây dựng kế hoạch chi tiết về ứng dụng công nghệ thông minh, mang tới sự tiện nghi cho mọi cư dân.

Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm – Nguyên kiến trúc sư trưởng thành phố Hà Nội chia sẻ: trên thế giới hiện nay mới công nhận rất ít các đô thị thông minh. Đô thị thông minh được hiểu là phải đồng bộ các nội hàm như: giao thông thông minh, kết nối thông minh, môi trường trong lành, sạch sẽ,…

Ông còn nhấn mạnh thêm: đô thị thông minh phải là không gian ở thông minh. Không gian thông minh cần lấy người dân làm gốc và đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dân. Không gian ở thông minh cũng cần có cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, kết nối thông minh. Ngoài ra, không gian thông minh còn phải đảm bảo có thể ứng phó được với biến đổi khí hậu như: ngập lụt và bảo vệ môi trường.

Vị kiến trúc sư này cũng cho biết: chủ đầu tư đã đặt ra những nội hàm bao gồm 6 yếu tố là rất đáng khen ngợi trong bối cảnh quy hoạch đô thị hiện nay. Tuy nhiên, cũng cần cố gắng nhiều hơn để dự án được công nhận là thành phố thông minh. Ông nói: “Khi dự án đi vào hoàn thiện sẽ có những đánh giá cụ thể, tôi mong chủ đầu tư cam kết những gì đã nói trong lễ động thổ”.

Related posts

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Continue reading

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Continue reading

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Continue reading