fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Dự án thành phố thông minh 4,2 tỷ USD ở Đông Anh – Hà Nội được động thổ sáng ngày 6-10

Dự án thành phố thông minh 4,2 tỷ USD ở Đông Anh – Hà Nội được động thổ sáng ngày 6-10

Sáng ngày 6-10, Tập đoàn Sumitomo Corporation và BRG đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án thành phố thông minh tại Đông Anh, Hà Nội. Dự án này có mức đầu tư lên tới gần 4,2 tỷ USD.

Dự án với diện tích khoảng 272 ha tại các xã: Hải Bối, Kim Nỗ, Vĩnh Ngọc, thuộc huyện Đông Anh và được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài (có chiều dài hơn 11km). Dự kiến, dự án thành phố thông minh này sẽ được hoàn thành vào năm 2028.

du-an-thanh-pho-thong-minh-42-ty-01
Lễ khởi công dự án Smart City tại Đông Anh, Hà Nội

Có nhiều công nghệ thông minh được áp dụng trong dự án với 6 yếu tố đó là: quản trị thông minh, giao thông thông minh, năng lượng thông minh, đời sống thông minh và kinh tế thông minh, học tập thông minh.

Với mong muốn tối đa nguồn cung và lưu trữ năng lượng, dự án này sẽ áp dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và công nghệ năng lượng tái tạo. Hơn nữa còn có hệ thống giao thông công cộng được thiết kế sao cho thân thiện với môi trường và giúp kết nối với trung tâm thủ đô Hà Nội nhanh chóng, dễ dàng.

du-an-thanh-pho-thong-minh-42-ty-02
Phối cảnh siêu dự án với điểm nhấn toà nhà 108 tầng

Vào cuối 2015, thành phố Hà Nội đã giao cho Liên danh Sumitomo và BRG làm chủ đầu tư lập Quy hoạch chi tiết khu đô thị trục Nhật Tân – Nội Bài, các chi phí do BRG Group tự chi trả.

BRG thì khẳng định dự án này vào khoảng hơn 4 tỷ USD, còn báo Nhật lại cho rằng kế hoạch phát triển hạ tầng của 20 công ty Nhật quan tâm đầu tư tại phía Bắc Hà Nội với số tiền được cho là 37,3 tỷ USD. Khoản chênh lệch này khá lớn, gây nên xôn xao trong dư luận.

Thời gian trước, vào tháng 5 năm 2018, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội đã nhận được văn bản cùng với hồ sơ đề nghị thực hiện dự án đầu tư thành phố thông minh của các nhà đầu tư Việt Nam – Nhật Bản. Theo thông tin lúc đó thì các nhà đầu tư đã đưa ra ý kiến thành lập 5 công ty để thực hiện 5 dự án thành phần, thời gian khởi công dự kiến là cuối năm 2018 và hoàn thiện năm 2030. Tuy nhiên, cho tới nay dự án này mới chính thức được động thổ.

Trên đây là những thông tin mới nhất về dự án thành phố thông minh tại Đông Anh – Hà Nội. Nếu bạn muốn cập nhật thêm các tin tức bất động sản chính xác, nhanh chóng thì liên hệ với Đất Xanh Miền Bắc ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra những quyết định, lựa chọn đúng đắn.

Dự báo bất động sản đa năng bùng nổ vào cuối năm 2019

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc