fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Hà Nội lập 3 cụm công nghiệp quy mô hơn 1.000 tỉ đồng tại Đông Anh

Hà Nội lập 3 cụm công nghiệp quy mô hơn 1.000 tỉ đồng tại Đông Anh

Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hà Nội vừa đưa ra Quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp ở huyện Đông Anh với tổng mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Đó là cụm công nghiệp Dục Tú, Liên Hà 2 và Thụy Lâm.

Trong đó cụm công nghiệp Liên Hà 2 thuộc xã Liên Hà, huyện Đông Anh với khoảng 20ha. Chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật của cụm công nghiệp này là công ty cổ phần phát triển Đầu tư xây dựng Việt Nam (địa chỉ tại ô CN6, KCN Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội).

Tổng vốn đầu tư của cụm công nghiệp Liên Hà 2 là hơn 426 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của chủ đầu tư chiếm 50%, tương ứng với 213,388 tỷ đồng; còn lại 50% là vốn huy động và vốn vay. Dự án này có tiến độ thực hiện hạ tầng kỹ thuật bắt đầu từ Quý 4 năm 2019 cho tới Quý 4 năm 2021.

Ngoài ra, Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hà Nội còn đưa Quyết định thành lập cụm công nghiệp Dục Tú, xã Dục Tú, huyện Đông Anh. Cụm công nghiệp này có 15 ha, và chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuât là công ty CO Đông Thành Hà Nội (vị trí tại tổ 47, thị trấn Đông Anh). Tổng vốn đầu tư cụm công nghiệp Dục Tú khoảng hơn 336 tỷ, trong đó 30% là vốn tự có của chủ đầu tư (101,03 tỷ đồng); còn 70% còn lại là vốn huy động và vay của tổ chức tín dụng. Dự án được thực hiện từ Quý 4 năm 2019 tới Quý 4 năm 2021.

ha-noi-lap-3-cum-cong-nghiep-quy-mo-hon-1-000-ti-dong-tai-dong-anh-02
Hà Nội lập 3 cụm công nghiệp quy mô hơn 1.000 tỉ đồng tại Đông Anh đó là Dục Tú, Liên Hà 2 và Thụy Lâm.

Còn cụm công nghiệp Thụy Lâm thì được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hà Nội quyết định thành lập trước đó. Dự án có diện tích là 17ha và chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật là công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Thanh Bình (tại thông Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, Đông Anh).

Cụm công nghiệp Thụy Lâm có tổng mức vốn đầu tư khoảng 326,243 tỷ đồng. Trong đó 30% là vốn tự có của nhà đầu tư (97,87 tỷ đồng); còn 70% là vốn huy động và vốn vay. Dự án được thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật từ Quý 4 năm 2019 tới Quý 4 năm 2021.

Việc mở thêm 3 cụm công nghiệp này giúp đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu kết cấu hạ tầng kỹ thuật và môi trường theo quy định; ưu tiên phát triển các cụm công nghiệp theo hướng hiện đại. Hơn nữa còn phục vụ việc di dời và phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ sở sản xuất cá nhân, hộ gia đình, các hợp tác xã,…  Nhờ đó tình trạng ô nhiễm môi trường cũng được cải thiện và nghề cũng như làng nghề ở địa phương được chú trọng hơn.

Các ngành nghề hoạt động chính là: sản xuất chế biến gỗ dân dụng, trạm khắc mỹ nghệ, sơn mài,… sản xuất và kinh doanh theo hướng công nghiệp sạch, dịch vụ hỗ trợ cụm công nghiệp,…

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc