fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Hà Nôị vào mùa đua F1, hàng loạt khách sạn cháy phòng

Hà Nôị vào mùa đua F1, hàng loạt khách sạn cháy phòng

Savills đã dự báo giải đua xe công thức 1 (hay F1) vào 4/2020 tạo cơ hội cho các khách sạn Hà Nội đón khá nhiều lượng khách. Hơn nữa, phòng 4 sao và 5 sao có thể bị cháy phòng.

Trong Quý III vừa qua, Savills đã thống kê và cho biết tổng nguồn cung ở Hà Nội vào khoảng 9.800 phòng từ 65 khách sạn. Trong đó đó có 16 khách sạn 5 sao, 18 khách sạn 4 sao và 31 khách sạn 3 sao. Công suất thị trường đạt 73%, tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Còn mức giá thuê phòng thì tăng 13%/ năm, doanh thu buồng phòng cũng tăng 16%/ năm.

Theo số liệu trên thì hiệu suất sử dụng phòng và cả mức giá thuê ở Hà Nội đều tăng. Hơn nữa, đại diện của Savills còn cho rằng thị trường này còn phát triển bởi khách du lịch ngày càng tăng.

Hà Nội đã đón 7,2 triệu lượt khách du lịch trong Quý 3 năm 2019, tăng khoảng 4% so với quý 2. Trong đó, lượng khách quốc tế chiếm 1,5 triệu người, tăng 2% so với quý trước.

Tính tới hết tháng 9/2019, Hà Nội đón 21,5 triệu lượt khách du lịch (khách quốc tế là 4,7 triệu người), tăng 9,4% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, lượng khách đến từ Hàn Quốc nhiều nhất, sau đó tới Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Anh. Lượng khách Quý 3 chủ yếu tập trung ở thị trường phía Tây và khách sạn 5 sao.

ha-noi-vao-mua-dua-f1-hang-loat-khach-san-chay-phong-02
Hà Nôị vào mùa đua F1, hàng loạt khách sạn cháy phòng

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Giám đốc dịch vụ tư vấn và nghiên cứu, công ty Savills tại Hà Nội cho biết: “Dù giá phòng trung bình khu vực phía Tây chỉ đứng thứ hai sau khu vực nội thành, khu vực này lại dẫn đầu công suất với 80% và doanh thu buồng 103 USD/phòng/đêm. Phân khúc 5 sao hoạt động tốt nhất với công suất đạt 82%, giá thuê trung bình đạt 142 USD/phòng/đêm”.

Theo bà Hằng, hiện nay các tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế quan tâm nhiều tới thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bởi 2 nơi này thu hút lượng du khách lớn cũng như hiệu suất sử dụng phòng cao hơn.

Savills đưa ra dự báo từ 2019 trở đi, thị trường khách sạn Hà Nội sẽ có thêm khoảng 5.000 phòng hạng từ 3 sao tới 5 sao. Trong số đó thì một nửa là khách sạn quốc tế được quản lý bởi nhà điều hành lớn như: Hilton, Marriot International, Hyatt , Four Season và Accor.

Quý 3 năm 2019, hệ thống các khách sạn quốc tế mang lại hiệu quả cao hơn so với khách sạn nội địa. Đó là công suất đạt 80%; giá cho thuê và doanh thu buồng trung bình cao gấp đôi so với khách sạn nội địa. Lý do bởi du khách khi tới Hà Nội đều mong muốn được ở những nơi có chất lượng dịch vụ tốt hơn nên họ chọn khách sạn quốc tế.

Ngoài ra, giải đua xe Công thức 1 (F1) diễn ra năm 2020 khiến lượng khách du lịch ngắn ngày tăng mạnh. Dự báo của Savills là sự kiện này giúp các khách sạn 4 sao và 5 sao kín phòng.

Bà Hằng nhận định: vài năm nay thị trường khách sạn Hà Nội hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vấn đề ô nhiễm không khí khiến nhiều du khách lo lắng. Bởi vậy, để thu hút được lượng khách nhiều hơn, Hà Nội cần kiểm soát tốt về sự ô nhiễm không khí.

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc