fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Hoài Đức lên QUẬN – Hàng loạt đô thị chết yểu được tái sinh

Hoài Đức lên QUẬN – Hàng loạt đô thị chết yểu được tái sinh

Thông tin năm 2020 Hoài Đức được lên cấp Quận là tin vui cho thị trường bất động sản ở đây, nhất là các chủ đầu tư. Do đó, sau một thời gian dài“án binh bất động”, chủ đầu tư đang bắt đầu hồi sinh các dự án ở Hoài Đức.

Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch được giới thiệu, quảng bá mạnh nhưng sau 10 năm vẫn chỉ có khoảng 7-8 dày nhà liền kề, biệt thự xây thô, phần diện tích còn lại thì bỏ hoang với nhiều cây cỏ. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây dự án đã được tiếp tục xây dựng để hoàn hiện. Từ tháng 10/2018, khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch điều chỉnh diện tích quy hoạch từ 138,1 ha tới 146,7 ha. Việc làm này cũng đồng nghĩa là dự án đã thoát diện thu hồi.

khu-do-thi-kim-chung-di-trach
Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đã đắp chiếu nhiều năm tại Hoài Đức

Hơn nữa, các hạng mục nhỏ cũng có diện tích được thay đổi theo chiều hướng có lợi cho chủ đầu tư.Đó là: đất dân dụng từ 133,33 ha tăng lên 144,77 ha (tăng hơn 11 ha). Còn đất công cộng thì giảm từ 3,63 ha xuống 8,74 ha; diện tích đất cho cây xanh từ 19,69 ha giảm xuống còn 16,95 ha (giảm gần 3 ha).

Khu vực này bây giờ đã được quây tôn, tiếp tục thi công trở lại và cũng có một vài căn liền kề được sơn sửa cho vài người dọn tới ở. Giá căn hộ liền kề hiện đang được rao bán với mức từ 3 tới 4 tỷ đồng tùy theo vị trí.

Còn khu đô thị Lideco đã khởi công từ năm 2007 và hoàn thiện năm 2013 nhưng bị bỏ hoang hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, năm 2018 chủ đầu tư bắt đầu sửa lại cảnh quan để năm 2019 triển khai kinh doanh rầm rộ hơn.

bat-dong-san-hoai-duc-04
Dự án khu đô thị Lideco Hoài Đức được xây dựng đẹp sẽ nhưng vẫn chưa có ai vào ở

Tên gọi chính thức của dự án là Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 (tại Hoài Đức, Hà Nội) có diện tích khoảng hơn 38 ha với tổng mức đầu tư hơn 780 tỷ đồng. Dự án Lideco quy hoạch theo mô hình biệt thự (694 căn) và nhà liền kề.Chủ đầu tư là công ty cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm.

Tháng 4 năm 2019, lãnh đạo của công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm cho hay: công ty đang cố gắng hoàn thành hạ tầng, bổ sung thêm nhiều tiện ích và bán hàng với diện tích 17.000 m2 để đảm bảo vốn cho việc sản xuất kinh doanh.

bat-dong-san-hoai-duc-01
Các khu đô thị ở Hoài Đức cở đã phủ xanh những khoảng trống

Hiện nay, khu đô thị có nhiều thay đổi: cỏ dại đã được làm sạch tại trục đường chính, một vài hạng mục hạ tầng thi công lại và đặc biệt là lác đác vài căn biệt thự có người tới ở.

Hi vọng những thông tin này mang lại hữu ích cho Quý khách hàng khi có nhu cầu đầu tư bất động sản tại Hoài Đức.

Cuối năm 2019! Lựa chọn đầu tư bất động sản Hà Nội là hợp lý

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc