fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Hồi sinh sông “Thối” Hà Nội – “Phép màu” cho BDS gần đó

Hồi sinh sông “Thối” Hà Nội – “Phép màu” cho BDS gần đó

Trong tương lai gần những bất động sản ven sông tại thủ đô Hà Nội sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc cải tạo, trả lại cho bốn con sông “thối” tại thủ đô những dòng nước trong xanh.

Bất động sản ven sông luôn có sức hấp dẫn lớn.

Xưa nay mua nhà, mọi người mua nhà thường chú ý tới 3 điểm chính là Cận Thị – Cận Giang – Cận Lộ cho nên tất cả những căn nhà có đầy đủ 3 tiêu chí đó thì giá rất cao. Hiện nay thủ đô Hà Nội có rất nhiều những ngôi nhà đáp ứng đủ 3 điều kiện đó nhưng giá vẫn không cao, thậm chí có những ngôi nhà mà chủ nhà còn phải chuyển đi vì phải ở Cận Giang “Thối”. Đúng là cận giang thì ai cũng thích nhưng mà cạnh giang thối như Hà Nội thì không một ai chịu nổi.

Chính vì môi trường sông hồ thủ đô quá ô nhiễm với những dòng nước đen kịt làm mất mĩ quan đô thị, thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khoẻ người dân gần đó. Hiện nay UBND thành phố Hà Nội đang lên kế hoạch làm sạch lại 4 con sông nội đô (sông Tô Lịch, Kim Ngưu, sông Sét, sông Lừ) đem lại những dòng nước trong xanh làm đẹp cho bộ mặt thủ đô với nguồn kinh phí lớn. Đây là một việc làm rất quan trọng và cấp thiết, nhất là dân số nội đô ngày một tăng cao, không gian chật chội, ô nhiễm.

sông tô lịch được cải tạo
Sông Tô Lịch được cả tạo với tuyến đường chạy bộ và hàng cây ven sông

Việc cải tạo lại 4 con sông nội đô này sẽ tác động rất lớn tới các bất động sản trong khu vực. Cũng như thành phố HCM với việc cải tạo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, mở rộng đường Hoàng Sa, Trường Sa. Khi dự án hoàn thành hai bên con kênh được khoác lên mình một bộ áo mới lung linh hơn với đường lót đá, đèn chiếu sáng và cây xanh hai bên kênh tạo, trở thành điểm ưa thích của cư dân quanh khu vực. Nhờ đó mà nhiều dự án bất động sản cạnh đó có được tiêu chí Cận Giang đúng nghĩa như: The Marq; One Alpha Riverside; Vinhomes Golden River; Vinhomes Central Park,… Nhờ vậy khiến tính thanh khoản và tỉ suất sinh lời của tất cả các dự án đều tăng cao.

Theo nghiên cứu của Savills, trên toàn thế giới giá của những bất động sản Cận Giang đều có giao cao hơn từ 10 tới 50% so với các khu vực lân cận. Ví dụ như BDS cận giang tại London và Paris cao hơn 50% khu vực lân cận, tại Thượng Hải và Sydney là 20%, tại Hong Kong là 15%.

Ở Việt Nam cũng tương tự như các thành phố lớn khác trên thế giới, các BDS cận giang rất được ưa chuộng và giá cũng cao hơn những nơi khác trong khu vực. Khi mà người Việt Nam ta còn có nhiều quan niệm về phong thuỷ như nếu ngôi nhà trước mặt có sông hồ sẽ hút được may mắn tài lộc, đem lại nhiều vượng khí. Nên các dự án ven sông đều rất thu hút với giới đầu tư và người mua ở.

Bất động sản trung cấp tại Hà Nội tiếp tục lớn mạnh

Viễn cảnh tương lai cho BĐS bên bờ Kim Ngưu

Sông “Thối” Kim Ngưu dài hơn 3km tại cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, dòng sông được nằm trong đề án “hồi sinh” của thành phố nhằm lấy lại cho tuyến phố vành đai thủ đô một bộ mặt mới cũng như giúp cải thiện đời sống của người dân quanh khu vực.

Trước đây việc cải tạo sông hồ chỉ dừng ở việc xử lý, trục vớt rác trôi nổi dưới sông hồ. Tuy nhiên hiện nay tại dự án cải tạo sông của thành phố Hà Nội đã chú trọng hơn việc xây dựng hệ thống thoát nước, chống ngập úng, xây kè đá 2 bên bờ, kiến tạo không gian công cộng hai bên bờ và chú ý tới việc phát triển môi trường bền vững.

Theo đề án cải tạo sông Kim Ngưu của thành phố Hà Nội thì mặt nước chính của dòng sông sẽ phục vụ cho việc thoát nước, đảm bảo dòng chảy luôn hoạt động và không bị ứ đọng. Đề án cải tạo cũng có thêm việc phát triển những tiện ích công cộng như đài phun nước, quảng trường, phố đi bộ,… tạo cho quận Hai Bà Trưng và thành phố một bộ mặt mới ở khu vực Nam thành phố.

Toạ lạc ở vị trí 201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, ngay ngã tư Minh Khai – Kim Ngưu chính là dự án Hinode City đang trong thời gian hoàn thiện sẽ là dự án đầu tiên hưởng lợi trực tiếp từ đề án cải tạo sông này. Việc cải tạo này sẽ mang lại cho cư dân Hinode City nhiều lợi ích về không gian và môi trường, nhờ thế mà vị thế dự án Hinode City sẽ nên một tầm cao mới.

Chung Cư Hinode City Gần Phố Cổ Sống Chuẩn Nhật
Dự án Hinode City 201 Minh Khai hưởng lợi lớn từ dự án cải tạo sông Kim Ngưu

Đặc biệt là toà ASAHI có một mặt ngay đường Kim Ngưu sẽ có những lợi thế rất lớn khi sắp được tiếp cận với một dòng sông mới đầy sức sống.

Thông tin chi tiết dự án Hinode City 201 Minh Khai

Hotline: 0961 044 583

Địa chỉ: 201 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng: Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh bất động sản Weland

Đại lý phân phối chính thức: Đất Xanh miền Bắc

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc