fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Mở bán nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven Hà Nội

Mở bán nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven Hà Nội

Cách đây khoảng hơn 1 năm, tại Ba Vì – cách thủ đô Hà Nội khoảng 40km có rất ít dự án nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thị trường đã xuất hiện thêm nhiều dự án với quy mô vài chục ha, gồm đất nền, biệt thự hay liền kề hoàn chỉnh.

Ở Lương Sơn, Hòa Bình có một dự án được phê duyệt cách đây 10 năm nhưng chủ đầu tư đã nhận định rằng thị trường xấu nên đã không triển khai. Cho tới gần đây mới được khởi công lại với tiện ích 5 sao đẳng cấp, là nơi nghỉ dưỡng sinh thái cho người dân Hà Nội thư giãn cuối tuần. 

bat-dong-san-nghi-duong-ven-ha-noi
Hình ảnh dự án đã hoàn thành gồm nhiều biệt thự ven hồ

Còn tại Kỳ Sơn, Hòa Bình cũng ra mắt thị trường gần 60 lô đất nền biệt thự nghỉ dưỡng, mức giá 4,5 triệu/m2, tính ra mỗi căn khoảng 1 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, vào cuối năm khi hạ tầng cũng như các tiện ích được hoàn thiện thì giá có thể tăng từ 2,2 đến 2,8 tỷ đồng.

Anh Huy – môi giới dự án nghỉ dưỡng vùng ven Hà Nội cho biết: nhà đầu tư thường quan tâm tới đất nền nhiều hơn, bởi không phải nộp một số tiền quá lớn, khoảng 1 tỷ đồng với đất nền biệt thự từ 150m2. Sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính sẽ nhận sổ đỏ và xây dựng lúc nào đủ điều kiện tài chính.

bat-dong-san-nghi-duong-ven-ha-noi-01
Dự án nghỉ dưỡng với không gian đẹp sang trọng với bể bơi ngoài trời cạnh biệt thự

Các chủ đầu tư thường sẽ thuê lại những căn đã hoàn thiện để khai thác du lịch với thời hạn tới 15 năm. Khi đó khách hàng sẽ ủy thác vấn đề kinh doanh cho chủ đầu tư và ăn chia lợi nhuận.

Ngoài đất nền nghỉ dưỡng có sổ đỏ hoặc dự án nhà hoàn thiện thì còn có một số chủ đầu tư bán đất nền để cắm trại, trồng rau hay hoa,… Những lô đất này có diện tích khoảng 150m2 đến 200m2 nằm trong các khu nghỉ dưỡng với mức giá tầm 400 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Trung – Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Archi cho biết: lợi thế của khu du lịch nghỉ dưỡng ngoại thành mức chi phí thấp. Ví dụ thuê căn nghỉ dưỡng 3 phòng ngủ thì mỗi người chi khoảng 1 triệu/1 ngày đã gồm cả chi phí sinh hoạt. Do rất phù hợp với điều kiện của nhiều người nên bất động sản nghỉ dưỡng khu vực ven Hà Nội ngày càng gia tăng.

Còn anh Tuấn – người đang sở hữu vài homestay vùng ven Hà Nội thì lại có ý kiến rằng: với dự án khu vực ven Hà Nội thì cảnh quan, sự gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành và các tiện ích là quan trọng. Nếu nhà đầu tư mua nhà ở dự án lớn nhưng chưa hoàn thiện, không có tiện ích và công trình bừa bộn thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, cần xem xét, đánh giá kỹ trước khi đầu tư.

Những yếu tố khiến bất động sản sở hữu có thời hạn không hút nhà đầu tư

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc