fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Muốn phát triển các công trình xanh phù hợp túi tiền người dân thì cần phải có lộ trình

Muốn phát triển các công trình xanh phù hợp túi tiền người dân thì cần phải có lộ trình

Hiện nay trên Thế giới, các công trình xanh đang là một xu hướng. Tuy nhiên, đất nước ta vẫn còn gặp những khó khăn về kinh tế thì sẽ vất vả hơn trong việc này và cần có lộ trình lâu dài mới đạt được mục tiêu.

Khí hậu trên Trái Đất biến đổi nhanh chóng và ảnh hưởng nhiều tới xã hội cũng như môi trường sống của tất cả mọi người. Các nhà khoa học môi trường thực hiện nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: một trong số các nguyên dân nhẫn tới biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường là ngành xây dựng đã sử dụng nhiều vật liệu không thân thiện với môi trường. Do đó, những năm gần đây, việc xây dựng các công trình xanh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ở Việt Nam, thời gian vừa qua cũng có nhiều dự án đạt chứng nhận xanh. Tuy nhiên vẫn còn gặp những khó khăn, ví dụ như chi phí để xây dựng và vận hành là một bài toán nan giải, cần tìm đáp án tối ưu nhất.

Ông Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng viện kiến trúc Quốc gia cho biết: xu hướng phát triển nhà ở và các kiến trúc xanh là tất yếu. Bởi vậy, Việt Nam hiện cũng đang quan tâm và định hướng phát triển theo xu hướng này. Nhưng vì nền kinh tế nước ta đang gặp nhiều khó khăn nên chắc chắn sẽ vất vả hơn và đòi hỏi cần có lộ trình dài hơi hơn mới đạt được mục tiêu.

muon-phat-trien-cac-cong-trinh-xanh-can-phai-co-lo-trinh-02
Hình ảnh dự án công viên Hoà Bình là một mảng xanh lớn khu vực Bắc Từ Liêm

TS.KTS. Đỗ Thanh Tùng cũng chia sẻ: với nhà ở thương mại thì việc phát triển nhà ở và kiến trúc xanh thực hiện khá dễ dàng, chi phí xây dựng cuối cùng sẽ được đưa vào giá thành. Ông nói: “Họ cân đối giá thành để làm sao đáp ứng được tiêu chí về kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu để các đối tượng thương mại có thể sử dụng được từng căn hộ trong dự án”.

Còn đối với nhà ở xã hội thì công trình xây dựng có các yếu tố xanh vẫn cần tính toán để có mức giá thấp nhất mà người mua có thể chấp nhận được. Muốn thực hiện lồng ghép nhà ở tiết kiệm năng lượng và kiến trúc xanh thì cần có lộ trình. Ví dụ như thiết kế có định hướng kiến trúc xanh nhưng lộ trình thực hiện thì phân nhiều giai đoạn, không bắt buộc ngay từ đầu phải đảm bảo tất cả các hạng mục xanh.

Hơn nữa, cư dân kết hợp với chủ đầu tư và tự làm các hạng mục xanh, như vậy căn hộ xanh sẽ không phải chịu mức giá cao. Làm được như vậy thì cả người dân, nhà đầu tư và cộng đồng xã hội đều được hưởng lợi.

Giới thiệu tổng quan và bảng giá chung cư Hinode City

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc