fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Nhà ở Hà Nội đang dần dịch chuyển ra ngoại ô

Nhà ở Hà Nội đang dần dịch chuyển ra ngoại ô

Hiện nay, Hà Nội đông dân số cùng với hạ tầng không đồng bộ tạo nên bộ mặt đô thị lộn xộn. Nhiều nơi thì bỏ hoang, trong khi nhiều nơi lại chen chúc nhau. Giá đất tại thủ đô cũng đang tăng cao, vượt quá điều kiện kinh tế của nhiều cư dân. Do đó, người dân đang dần dịch chuyển nhà ở ra khu đô thị vệ tinh ngoại thành. Thay vì phải chen chúc trong nội đô ngột ngạt, khách hàng đã lựa chọn một khu đô thị văn minh, hiện đại để an cư.

Những nhu cầu trên khiến nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản tại ngoại thành. Lợi thế ở đây là quỹ đất nhiều và mức giá rẻ.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE về thị trường bất động sản ở Hà Nội thì: chung cư ở khu phía Tây chiếm khoảng 77% nguồn cung mở bán trong Quý 3 năm 2019. Hiện nguồn cung mới đang dịch chuyển ra xa hơn chứ không còn tập trung vào các khu ở Nam Từ Liêm và Cầu Giấy. Việc cải thiện hạ tầng và xây dựng thêm tuyến đường giao thông trong tương lai là động lực quan trọng cho quỹ nguồn cung mới và cả giá bán ở khu ngoại ô này.

Trong khi đó, Quốc Oai hiện đang có rất nhiều dự án lớn như: FLC Asia Park, Vinhomes Thăng Long, Splendora , Vinhomes Green Bay, Sunny Garden City, Geleximco Lê Trọng Tấn… cùng các khu vui chơi giải trí. Chủ đầu tư có tiềm lực mạnh đang đổ vốn vào thị trường này hứa hẹn trong tương lai người dân sẽ có một cuộc sống xanh cùng nhiều tiện ích hiện đại.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho rằng thị trường bất động sản hiện đang dịch dần ra ngoài trung tâm, ở các khu như huyện Thanh Trì và huyện Hoài Đức,… Trong thời gian tới sẽ xây dựng thêm hạ tầng và giao thông nên khu vực này được dự báo sẽ phát triển mạnh.

nha-o-ha-noi-dang-dan-dich-chuyen-ra-ngoai-o-01
Các khu đô thị xanh được nhiều khách hàng lựa chọn hàng đầu

Ông Nguyễn Văn Hai -Tổng giám đốc P.Land cũng cho biết: bất động sản Hà Nội hiện nay đang dịch chuyển theo hướng tích cực theo định hướng của Chính phủ và thành phố, đó chính là xây dựng các khu đô thị vệ tinh giúp cho bất động sản dịch chuyển dần ra ven đô. Nhiều dự án nằm theo trục hướng tââm mới của thành phố như đường Quốc Lộ 32, đường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Quốc lộ 6, đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, đường Lê Văn Lương – Tố Hữu. Theo đánh giá khách quan thì thị trường bất động sản vẫn có lượng thanh khoản tốt và phần lớn là các giao dịch khu vực phía Tây.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng bất động sản dịch chuyển ra ven đô là tín hiệu đáng mừng. Các đô thị vệ tinh của Hà Nội giúp làm giảm mật độ dân số, giảm áp lực hạ tầng và nâng cao chất lượng sống cho người dân. Các chuyên gia cũng cho rằng trong tương lai vẫn cần chính sách đồng  bộ và quyết liệt để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vùng ven đô, đồng bộ hạ tầng giúp thu hút cư dân ven đô nhiều hơn nữa.

Dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park được nhiều khách hàng nội thành lựa chọn

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc