fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Những chung cư quanh nhà máy công ty Rạng Đông có nguy cơ ô nhiễm

Những chung cư quanh nhà máy công ty Rạng Đông có nguy cơ ô nhiễm

Bộ tài nguyên và môi trường cho biết, vụ cháy kho của công ty Rạng Đông gây nguy cơ ô nhiễm với bán kính 500m, có tác động xấu tới sức khỏe mọi người. Bởi vậy, nhiều cư dân sinh sống trong các khu chung cư gần đó tạm di dời sang khu vực khác. Thêm nữa, giá căn hộ ở các chung cư này cũng giảm dần và dù giảm thì cũng không có khách hàng quan tâm. Sau đây là một vài chung cư có nguy cơ bị ô nhiễm sau vụ cháy kho Rạng Đông.

Chung cư 54 Hạ Đình

Chung cư này nằm ngay gần kho chứa của Rạng Đông, cách khoảng 50m nên bị ảnh hưởng khá nhiều. Dự án có 2 tòa là tòa A1 và tòa A2, mỗi tòa cao 12 tầng và đã đưa vào sử dụng được 6 năm. Ông Đoàn Văn Tiến – một thành viên trong Ban Quản trị Chung cư 54 Hạ Đình cho hay: khoảng 90% dân ở đây đã dọn đi sau vụ cháy khiến chung cư trở nên vắng vẻ.

chung-cu-54-ha-dinh
Hình ảnh chung cư 54 Hạ Đình Thanh Xuân

Chung cư 143 Hạ Đình

Chung cư này gần với chung cư 54 Hạ Đình có chủ đầu tư là Tổng công ty tài nguyên và môi trường Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư 135. Nhiều trẻ nhỏ và người già ở chung cư 143 Hạ Đình (khoảng 40%) đã dọn đi ở tạm nơi khác.

Chung cư Golden Land Building

Dự án này cách kho cháy của công ty Rạng Đông khoảng 300m, có tổng diện tích đất là 24.000 m2 với mật độ xây dựng 39%.

Chung cư có 3 tòa nhà cao từ 25 tới 27 tầng và đã hoàn thiện tổng khoảng 2000 căn hộ với cư dân sinh sống được 3-4 năm rồi. Hiện nay dự án còn đang hoàn thiện tòa dịch vụ văn phòng cao, trung tâm thương mại và nhà ở 33 tầng ở mặt đường Nguyễn Trãi.

chung-cu-golden-land-building
Chung cư Golden land Building Thanh Xuân

Sau khi xảy ra vụ cháy, các cư dân ở đây rất hoang mang, lo lắng và còn thuê đơn vị đo lường để kiểm tra về mức độ ảnh hưởng tới môi trường. Nhiều nhà đã đưa trẻ con và người tới nơi khác để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Chung cư TNR Goldseason

Dự án có vị trí tại 47 Nguyễn Tuân và cách nhà máy Rạng Đông hơn 500m. Chung cư do tập đoàn TNR phát triển với tổng diện tích 22.000 m2, gồm 4 tòa nhà với khoảng 1.500 căn hộ. Từ cuối 2018 chung cư đã đón nhiều gia đình về ở. Vụ cháy kho của công ty Rạng Đông cũng khiến cho các cư dân có ý định tới khu vực khác sinh sống một thời gian.

chung-cu-tnr-goldseason
Chung cư TNR Gold Season

Chung cư 90 Nguyễn Tuân

Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ Phần Đầu Tư Đô Thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7. Chung cư được xây dựng cho các cán bộ công nhân viên của Tổng công ty vận tải Hà Nội và được dự kiến bàn giao vào quý III năm 2019.

chung-cu-90-nguyen-tuan
Chung cư 90 Nguyễn Tuân

Chung cư Thống Nhất Complex

Chung cư này có chủ đầu tư là Công ty TNHH Thống Nhất – Bắc Việt Nam với tổng diện tích 17.829 m2. Dự án gồm 2 tòa cao 25 tầng (có 2 tầng hầm) và 48 lô biệt thự liền kề. Dự án dự kiến bàn giao trong năm nay.

toa-nha-chung-cu-thong-nhat-complex
Chung cư Thông Nhất Complex

Trên đây là 6 dự án có nguy cơ bị ảnh hưởng sau vụ cháy nhà máy của công ty Rạng Đông. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ khi có nhu cầu mua căn hộ tại khu vực này nhé!

5 lưu ý khi mua căn hộ chung cư quận Long Biên

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc