fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Phố chợ Kinh Bắc sẽ phát triển tốt kinh tế ban đêm theo lời Thủ Tướng

Phố chợ Kinh Bắc sẽ phát triển tốt kinh tế ban đêm theo lời Thủ Tướng

Chiều 8/11 Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời câu hỏi của Đại Biểu Nguyễn Văn Thân, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện rõ sự nhất trí trong việc phát triển kinh tế này ban đêm.

Theo ông, các hoạt động kinh tế ban đêm thể hiện sự năng động sáng tạo trong bối cảnh kinh tế mới. Hoạt động này sẽ phát triển mạnh việc tiêu dùng, mua sắm và tăng trưởng nền kinh tế nước nhà.

pho-cho-kinh-bac-se-phat-trien-tot-kinh-te-ban-dem-theo-loi-thu-tuong-01
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên chất vấn ngày 8/11

Thủ tướng nói Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Kinh tế ban đêm là sự năng động của nền kinh tế trong bối cảnh mới của quốc tế, là thúc đẩy tiêu dùng và tăng trưởng. Khách du lịch đến Việt Nam như năm nay là 18 triệu, hầu hết là trái múi giờ, mình đi ngủ mà họ đi chơi. Sẽ không có thời cơ để hiểu biết về văn hóa, ẩm thực hay các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh ở Việt Nam”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ rõ mong muốn các trung tâm kinh tế, các thành phố lớn đẩy mạnh việc phát triển kinh tế ban đêm. Phải như thế thì sẽ trả lời tốt câu hỏi: Làm sao để du khách đông hơn, ở lâu hơn? Làm gì để du khách tiêu tiền nhiều hơn? Làm gì để du khách kể về những trải nghiệm mới lại, thú vị khi nhắc đến  Việt Nam? Làm gì để du khách quay lại Việt Nam sớm hơn?

Thừa nhận rằng kinh tế ban đêm còn nhiều mặt trái, vây nên Thủ Tướng cho rằn các địa phương phải có lộ kinh phát triển một cách rõ ràng, chú trọng công tác quản lý, nghiêm cấm để xảy ra các tình trạng tiêu cực.

Cũng trả lời cho câu hỏi về phát triển kinh tế tư nhân. Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xác nhận, nhấn mạnh, Nhà nước và Đảng xác định kinh tế tư nhân là động lực chính trong việc phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Nhà nước tạo mọi điều kiện phát triển kinh tế tư nhân”.

Từ Sơn Bắc Ninh đi đầu trong việc phát triển kinh tế ban đêm

Để phát triển kinh tế khu vực Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn đã đi đầu trong việc phát triển kinh tế với dự án Phố Chợ Kinh Bắc tại trung tâm Chợ Giầu.

pho-cho-kinh-bac-04
Vị trí dự án Phố Chợ Kinh Bắc – Ngay trung tâm thương mại Chợ Giầu

Theo chủ chương thì năm 2022 Bắc Ninh sẽ nên thành phố trực thuộc Trung Ương, lúc đó Quận Từ Sơn sẽ là quận gần với Hà Nội nhất, sẽ đón đầu được lượng khách du lịch. Do vậy hiện nay Từ Sơn đã rục rịch trong việc đẩy mạnh các dự án du lịch nhằm đẩy mạnh kinh tế của tỉnh.

Dự án Phố chợ Kinh Bắc sẽ là nơi phát triển kinh doanh du lịch trị trung tâm thị xã Từ Sơn Bắc Ninh. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động mua sắm vui chơi lớn nhất Từ Sơn và cả Bắc Ninh và mô hình phát triển sẽ như phố cổ Hội An. Sẽ có những gian hàng truyền thống của các làng nghề trong khu vực, sẽ có những trò chơi dân gian nhằm quảng bá tới khách du lịch nước ngoài về nền văn hoá Kinh Bắc. 

Dự án phát triển du lịch theo hướng hoài cổ, dân tộc nhưng cũng không quên việc ứng dụng tính mới mẻ hiện đại. Hàng ngày ở dự án sẽ có nhạc nước trong khuôn viên, sẽ có hệ thống 3D Mapping như ở sân bay Singapore phục vụ việc vui chơi của du khách cùng người dân xung quanh.

Hàng tuần, hàng tháng tại Phố Chợ Kinh Bắc sẽ có những phiên chợ quê, những phiên chợ này sẽ là nơi giao thương phát triển kinh tế khu vực. Cùng với đó là việc quảng bá, phát triển các làng nghề trong khu vực.

Phố chợ Kinh Bắc được phát triển với 38 gian hàng và trung tâm thương mại. 38 gian hàng với thiết kế kiến trúc cổ kính, trang nhã sẽ là điểm nhấn với khách du lịch quốc tế khi tới đây.

 

Để có thể sở hữu một gian hàng tại phố chợ nhộn nhịp nhất tỉnh Bắc Ninh tại Từ Sơn xin liên hệ Hotline: 0854.99.1234

Thông tin chi tiết về dự án Phố Chợ Kinh Bắc

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc