fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Phong thủy ngoại cảnh cũng rất quan trọng khi chọn mua nhà

Phong thủy ngoại cảnh cũng rất quan trọng khi chọn mua nhà

Phong thủy ngoại cảnh là yếu tố bên ngoài, ở xung quanh ngôi nhà nhưng vẫn gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tinh thần của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua yếu tố này khi chọn mua nhà.

Theo khoa học phong thủy thì nhà nằm gần hoặc đối diện với bệnh viện, nghĩa trang, đường cao tốc, đường tàu,… thì không tốt. Ngoài sự bất lợi mà ta có thể cảm nhận bằng trực giác như ồn ào thì nó còn mang dòng năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên sống trong nhà.

Những ngôi nhà gần nghĩa trang hay đường tàu,… thì giá rẻ hơn, khá tiện cho việc đi lại nên vẫn được nhiều khách hàng mua. Tuy nhiên, xét về phong thủy thì không tốt, nó không biểu hiện rõ từ đầu mà trong khoảng thời gian lâu dài mới cảm nhận được tác động của chúng.

Vào năm 2018, vợ chồng anh Tùng muốn tìm một ngôi nhà khu Cầu Giấy vì gần trường học của con và tiện đường đi làm. Môi giới đã giới thiệu tới một nhà có mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung khoảng 200 triệu vì đối diện với nghĩa trang. Mặc dù bố anh Tùng đã khuyên can nhưng anh quan niệm rằng yếu tố bên ngoài không thể tác động nhiều tới cuộc sống của mình được. Hơn nữa lại vừa tiền nên anh quyết định mua.

Thời gian đầu anh thấy mọi chuyện bình thường, dễ chịu do nhà nằm bên hông nghĩa trang chứ không đối diện cổng ra vào nên không quá phiền hà. Nhưng một thời gian sau các thành viên trong gia đình dần cảm thấy bất tiện. Lúc đầu vợ chồng anh ngủ ở tầng 2 do có cửa sổ thoáng mát nhưng vợ anh lại không cho mở cửa khi tối. Sau đó vợ anh Tùng cảm thấy bất an, ngủ không ngon nên đòi chuyển phòng ngủ vào phía trong. Hơn nữa, thỉnh thoảng khách tới chơi nhà đúng lúc có đám tang, anh phải đóng cửa tiếp khách. Ngày rằm hay khi có đám, gia đình cũng phải đóng cửa để tránh mùi khói nhang.

Mặc dù anh chưa có kế hoạch chuyển nhà nhưng đã thừa nhận sống gần nghĩa trang gây ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe mọi người.

phong-thuy-ngoai-canh-cung-rat-quan-trong-khi-chon-mua-nha-01
Ảnh minh hoạ: Phong thủy ngoại cảnh cũng rất quan trọng khi chọn mua nhà

Còn anh Trình thì lại lại mua nhà ở gần đường cao tốc trên cao, bên dưới là đường đông đúc. Anh dự định vừa để ở vừa cho thuê, hoặc sau này có thể mở cửa hàng buôn bán ngay dưới nhà. Vợ anh đã góp ý rằng ngôi nhà này chỉ để kinh doanh chứ không nên ở vì đường cao tốc xe đi lại nhiều gây ồn ào. Anh Trình gạt đi và nói rằng mình làm cách âm tốt thì không vấn đề gì.

Anh cho thuê tầng 1 và tầng 2, còn tầng 3 thì hai vợ chồng ở. Dù mới ở vài tháng nhưng vợ chồng anh đã cảm thấy khó chịu bởi tiếng ồn, cửa đóng suốt ngày vì bụi. Vợ anh còn không ngủ được sâu giấc và không khí trong nhà ngột nhạt do đóng cửa thường xuyên. Cuối cùng, anh Tùng phải cho thuê lại nhà đó và tìm thuê một căn hộ khác để ở.

Vậy nên, khi bạn mua nhà, đừng bỏ qua yếu tố phong thủy bên ngoài nhé. Nó thực sự có ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn.

Dự án có nhiều không gian xanh nhất hiện nay tại Hà Nội

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc