fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Thời gian nào để đầu tư vào thị trường Bất Động Sản Đông Hà Nội

Thời gian nào để đầu tư vào thị trường Bất Động Sản Đông Hà Nội

Thị trường bất động sản phía Đông thành phố Hà Nội hiện đang là địa điểm được giới đầu tư và người mua nhà ở quan tâm rất nhiều. Qua nhiều năm phát triển cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cùng việc đón nhận nhiều dự án nghìn tỷ, thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội đang cho thấy tính thanh khoản cùng khả năng sinh lời đang tăng nhiệt từng ngày.

Thời gian qua thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội diễn ra khá sôi động với hàng trăm giao dịch. Và trong nửa cuối năm 2019 phía Đông Hà Nội sẽ đón những đợt đầu tư mới nên số lượng người quan tâm và có những tính toán về việc rót tiền đầu tư nhằm đón đầu xu hướng thị trường tăng giá đang tăng rất nhiều. Một lần nữa cho thấy những sắc màu mới của thị trường khu vực này trong thời gian sau tết Kỷ Hợi.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Trong những tháng gần đây bất động sản khu vực quận Long Biên có những thay đổi rõ rệt. Đặc biệt là việc xuất hiện các tiện ích như sân Golf Long Biên, trung tâm thương mại AEON, Vinhomes Riverside giai đoạn 2 – phân khu The Harmon,… và thông tin về dự án xây 4 cây cầu lớn bắc qua sông Hồng, xây dựng khu công viên công nghệ phần mềm. Những dự án nghìn tỷ xuất hiện đồng nghĩa với các loại hình bất động sản khu vực càng được sự quan tâm.

Ngoài những dự án, công trình, tiện ích do thành phố đầu tư thì thị trường bất động sản Long Biên cũng được khá nhiều ông lớn (doanh nghiệp tư nhân) có tên tuổi trong và ngoài nước đầu tư như: tập đoàn Vingroup, Tập Đoàn Mik Group, Him Lam,… Với hàng loạt những siêu dự án biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư cao cấp trải khắp những khu vực của quận.

Nhìn nhận của những nhà cung cấp dịch vụ Bất Động Sản hàng đầu như CBRE và Savills cho thấy khu vực Đông Hà Nội hiện đang có rất nhiều sức hút với các nhà đầu tư đất nền và biệt thự. Trong những tháng đầu năm nay, mức độ sinh lời của bất động sản khu vực này đang tăng từng ngày.

Nút giao thông trung tâm quận Long Biên
Nút giao thông trung tâm quận Long Biên

>> Những điểm mạnh tại dự án căn hộ TSG Lotus Sài Đồng

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, cầu Tứ Liên đã chính thức được phê duyệt và sẽ xây dựng từ năm 2019 và đi vào hoạt động trong năm 2020. Đây là một thông tin vui mừng cho những người dân phía Đông thành phố, việc xây dựng cây cầu không những rút ngắn được thời gian di chuyển mà còn thúc đẩy nền kinh tế phía Đông Hà Nội tăng trưởng mạnh hơn. Sau cầu Tứ Liên sẽ là cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên,… Với mục tiêu trở thành trung tâm đô thị mới của thành phố Hà Nội, khu vực phía Đông nói chung và khu vực quận Long Biên nói riêng sẽ là đích, là điểm nhắm của các nhà đầu tư.

Vòng xoay cầu Vĩnh Tuy về đêm
Vẻ đẹp tại vòng xoay cầu Vĩnh Tuy khi màn đêm buông xuống

Theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Bất Động Sản Việt Nam thì việc thành phố Hà Nội triển khai nhiều cây cầu lớn bắc ngang sông Hồng như cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo đã tạo lên sự sôi động lớn cho thị trường Bất Động Sản khu vực quận Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh. Một khi những cây cầu này được hoàn thiện sẽ đem lại hệ thống giao thông thuận tiện hơn trong việc kết nối 3 khu vực trên với trung tâm thành phố.

Cầu Đông Trù với 8 làn xe nối quận Long Biên với Đông Anh
Cầu Đông Trù với 8 làn xe nối quận Long Biên với Đông Anh

Cùng với việc đồng bộ cơ sở hạ tầng là kế hoạch giãn mật độ dân số đang tập trung quá đông vào những khu vực trung tâm thành phố ra những khu vực đô thị hạt nhân đang được trú trọng đầu tư tại những vùng lân cận như Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Hà Đông,… Theo định hướng của thành phố Hà Nội, tới năm 2025 thì dân số đô thị sẽ tăng từ 30% lên 50%. Những khu vực tiềm năng như quận Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh sẽ là điểm bắt đầu cho định hướng phát triển của thành phố. Trong thời gian tới 3 quận huyện này sẽ được tập trung hơn về việc xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông, xã hội, tiện ích, dịch vụ để trở thành những trung tâm mới của Hà Nội vào năm 2030.

Đã tới lúc “rót tiền” đầu tư khu vực Đông Hà Nội?

Theo khảo sát của Công ty địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, vài năm trước đây giá nhà đất thổ cư tại đây giao động từ 20 tới 30 triệu/m2 nhưng hiện nay đã tăng lên 30 tới 40 triệu/m2, còn ở thị trường nhà đất liền kề hay biệt thự hiện nay giá sẽ giao động từ 70 tới 120 triệu/m2. Tất cả những thay đổi đó đều do việc cơ sở hạ tầng được đồng bộ và phát triển một cách mạnh mẽ. Hiện nay tại đây còn đang chuẩn bị  đón những siêu dự án mới, chắc chắn sẽ làm cho thị trường bất động sản còn tăng nhiệt hơn nữa.

Những năm trước đây giá đất tại khu vực Thạch Bàn, Bồ Đề hay Lệ Mật,… sẽ giao động trong khoảng  20 – 25 triệu/m2, thì hiện nay giá đã tăng gần gấp đôi và giao động khoảng 30 – 40 triệu/m2. So với những tháng đầu trước, thì những tháng đầu năm nay, giá đất thổ cư có những biến động lớn và hứa hẹn sẽ còn sôi động hơn vào thời điểm giữa và cuối năm nay khi đồng loạt các siêu dự án khởi công.

Các sự kiện đáng chú ý gần đây là việc các chủ đầu tư đang liên tiếp đưa các dòng sản phẩm cao cấp như Shophouse, Liền Kề, Biệt Thự,… và được rất nhiều khách hàng quan tâm mua để ở và đầu tư.

Khu biệt thự Elegant Park Villa Thạch Bàn quận Long Biên
Khu biệt thự Elegant Park Villa Thạch Bàn quận Long Biên

Hiện nay các căn biệt thự, liền kề tại các dự án Vinhomes Riverside, Elegant Park Villa, The Harmony đang được một số sàn giao dịch F1, F2 báo giá tăng từ 5 tới 10 % so với trước tết. Chính việc tăng mạnh này khiến cho nhiều nhà đầu tư, người mua nhà không khỏi tiếc nuối đã xuống tiền chậm, và có tư tưởng đợi những dự án mới vào đợt giữa và cuối năm để xuống tiền đầu tư.

Tiểu khu Hướng Dương The Harmony tại Vinhomes Riverside
Tiểu khu Hướng Dương The Harmony tại Vinhomes Riverside điểm nhấn mới của quận Long Biên

Một số chuyên gia của hội Bất Động Sản Việt Nam cho hay: Trong tương lai gần, giá nhà đất tại khu vực phía Đông Hà Nội, đặc biệt là quận Long Biên sẽ tăng mạnh là điều chắc chắn và là điều mà ai cũng có thể thấy vì nhờ vào các cơ sở hạ tầng đang được phát triển như vũ bão. Tuy nhiên để có cho mình những Bất Động Sản tốt thì người mua nhà phải là những người tiêu dùng thông thái, phải tìm hiểu rõ về việc quy hoạch trong khu vực cũng như nhìn nhận năng lực của nhà đầu tư.

Dự án Bất Động Sản mới tại khu vực phía Đông Hà Nội

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc