fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Thời gian sắp tới Giá Bất Động Sản sẽ tăng

Thời gian sắp tới Giá Bất Động Sản sẽ tăng

Tại diễn đàn toàn cảnh thị trường bất động sản và tài chính Việt Nam 2019 vào sáng nay ngày 4/5/2019, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã nhận định: “Giá bất động sản sẽ tăng”.

bat-dong-san-se-tang

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng giá bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng nhẹ vì nền kinh tế đang trong đà phát triển ổn định và nguồn hàng đang không còn nhiều. Thời gian qua, nhiều dự án bất động sản trong cả nước bị rà soát lại và việc siết chặt cấp phép xây dựng các dự án nên dẫn tới nguồn cung bị giảm nhiều so với năm 2018.

Năm nay sẽ là năm mà thị trường bất động sản vẫn có những bước phát triển tốt dù có nhiều khó khăn, thuận lợi tại các thời điểm khác nhau. Trong năm nay thì các dòng căn hộ trung cấp tại các thành phố lớn vẫn sẽ dẫn đầu xu hướng và thu hút nhiều khách hàng. Với các thị trường vùng ven thì sản phẩm đất nền cũng sẽ phát triển ổn định hơn.

Theo thống kê của nhiều công ty và hiệp hội bất động sản, năm 2018 đã có nhiều thành công ở mọi phân khúc và sản phẩm từ nguồn cung tới lượng giao dịch. Tổng cung năm 2018 đạt 175.000 sản phẩm, tăng 20% với so với năm 2017, tổng giao dịch đạt 113.000 sản phẩm, nâng tỷ lệ hấp thụ lên gần 90%. Trong đó lượng căn hộ chung cư đạt 98,7% tại TP.HCM, còn Thủ Đô Hà Nội đạt 87,2%.

Thị trường bất động sản hiện nay rất nhạy cảm với những thông tin quy hoạch. Thời gian vừa qua, các thông tin quy hoạch rất dễ dính những tin đồn không rõ thực hư, do vậy những nhà đầu tư cá nhân cần tìm hiểu rõ sự minh bạch của các thông tin trước khi xuống tiền. Các cơ quan chức năng và các chủ đầu tư cũng cần làm rõ các thông tin nhằm tăng tính minh bạch. Đây là điều quan trọng để hạn chế các bong bóng tăng giá, gây bất lợi cho người mua thực sự.

Từ nay tới cuối năm, các doanh nghiệp bất động sản sẽ phải chuẩn bị cho mình những tâm thế, xu hướng, chiến lược đầu tư do thị trường bất động sản sẽ có những tác động bởi một số đạo luật được đang có những thông tin sẽ sửa đổi, trong đó có luật Xây Dựng và luật Đất thầu.

Từ nay tới cuối năm, nguồn hàng bất động sản cũng sẽ được cơ cấu lại. Các dòng sản phẩm sẽ được phân định rõ ràng hơn, sẽ hạn chế việc “sốt” từng mảng bất động sản. Sau khi được rà soát, cơ chế đầu tư cũng sẽ rõ ràng hơn trong việc kinh doanh xây dựng những khu nhà ở,…


>> Dự án ngay trung tâm quận Hai Bà Trưng sẽ tăng giá lớn: Hinode City

img

cmloidxmb

Bài viết liên quan

Giá bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven đô Hà Nội có xu hướng tăng

Bất động sản ven đô được nhiều khách hàng quan tâm, cos sức mua lớn...

Tiếp tục đọc
bởi cmloidxmb

Nguồn căn hộ Quận Thanh Xuân khan hiếm, các dự án hiện hữu thêm đắt khách

Thanh Xuân là khu vực trọng điểm của thành phố Hà Nội nên thị trường ở...

Tiếp tục đọc
bởi cmloidxmb

Những chung cư quanh nhà máy công ty Rạng Đông có nguy cơ ô nhiễm

Bộ tài nguyên và môi trường cho biết, vụ cháy kho của công ty Rạng Đông gây...

Tiếp tục đọc
bởi cmloidxmb