fbpx

So sánh các bảng liệt kê

Trong 2 năm tới, Hà Nội sẽ đón 3 dự án văn phòng hạng A

Trong 2 năm tới, Hà Nội sẽ đón 3 dự án văn phòng hạng A

Hiện nay, mặt bằng văn phòng hạng A ở Hà Nội có tổng diện tích khoảng nửa triệu m2. Con số này chưa bầng 20% nguồn cung của một số thành phố trong khu vực: Manila, Kuala Lumpur, Singapore. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nguồn cung văn phòng hạng A sẽ giảm tình trạng khan hiếm bởi có 3 dự án lớn được ra mắt.

Theo số liệu mà Savills Việt Nam công bố, nửa năm đầu 2019 thị trường văn phòng Hà Nội có diện tích khoảng 1,8 triệu m2 sàn. Trong đó văn phòng hạng A chỉ chiếm 28%, tức là khoảng nửa triệu m2.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho rằng: hiện nay quy mô nguồn cung văn hòng hạng A ở thành phố Hà Nội còn hạn chế. Trong khi đó nguồn cầu của khách thuê doanh nghiệp là khá lớn, thể hiện gián tiếp qua nguồn vốn FDI vào Hà Nội. Cụ thể, trong nửa năm đầu 2019, tổng nguồn vốn FDI đăng ký vào Hà Nội gần 4,9 tỷ USD (đứng đầu cả nước) và chiếm khoảng 26% lượng vốn vào Việt Nam.

Bà Hằng cũng chia sẻ thêm: Những số liệu này có mối quan hệ gián tiếp tới nhu cầu mặt bằng văn phòng của các doanh nghiệp nước ngoài. Hơn nữa, đối tượng này cũng là khách thuê chính văn phòng  hạng A tại thủ đô Hà Nội. Từ đó, chúng ta dễ dàng nhận thấy được sự khan hiếm của nguồn cung về mặt bằng văn phòng cao cấp ở thành phố Hà Nội.

Savills Việt Nam cũng đã khảo sát và chỉ ra rằng trong 6 tháng đầu năm 2019, trong số các khách thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội thì có tới 68% là các doanh nghiệp nước ngoài. Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho hay: trong khoảng thời gian tới sẽ có các dự án mới được bung hàng nên giảm tình trạng khan hiếm văn phòng cao cấp ở thủ đô Hà Nội.

Cụ thể, khoảng thời gian từ cuối 2019 cho tới năm 2021, Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 3 dự án văn phòng hạng A lớn với tổng diện tích vào khoảng 150.000 m2 sàn, tương đương với 30% nguồn cung hạng A hiện tại. Trong đó, dự án Capital Place ở quận Ba Đình với quy mô lớn nhất, tổng nguồn cung lên tới 94.000m2 mặt bằng.

Hãy theo dõi Đất Xanh Miền Bắc đểcập nhật các thông tin mới nhất về bất động sản nhé. Nếu bạn cần tư vấn thêm,vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 961 044 583. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhanh chóng, nhiệt tình và chính xác nhất.

>> Dự án có toà nhà văn phòng là điểm nhấn tại Vinhomes Ocean Park

Bài viết liên quan

Những lưu ý gì về pháp lý khi mua đất nền cá nhân phân lô

Nhiều khách hàng muốn sở hữu một căn nhà gắn liền với đất để...

Tiếp tục đọc

Theo Savills: Việt Nam nên bỏ khung giá đất và dùng giá thị trường

Theo nhận định của Savill, thay vì sử dụng khung giá đất, nên quy định phương...

Tiếp tục đọc

BĐS phía Đông Nam Hà Nội đang nóng dần lên

Phía Đông Nam thủ đô Hà Nội nằm tại cửa ngõ vùng kinh tế trọng...

Tiếp tục đọc